Đăng ký hàng chục nguyện vọng, thí sinh chỉ có một cơ hội để thay đổi

Tác giả: Kênh VOV Giao Thông 23/04/2018 09:00:00

VOVGT – Thí sinh sẽ có một cơ hội thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học sau thời hạn chốt hồ sơ.


Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Trước những bất cập về cách trả lương, việc trả lương theo vị trí việc làm đã được đặt ra từ khá lâu thế nhưng vẫn chưa thể triển khai. Theo nhiều chuyên gia, không thể nói kinh tế quá khó khăn nên không cải cách tiền lương mà càng khó khăn thì càng cần phải cải cách. Mục “Góc nhìn” của báo Đại đoàn kết sẽ bình luận sâu hơn về vấn đề này với bài: “Lương và vị trí việc làm”.

Theo chuyên gia Lê Xuân Nghĩa, các tập đoàn tư nhân Việt Nam đang phải cạnh tranh với “sói già” quốc tế trong tiến trình trở thành những doanh nghiệp hùng mạnh. Nếu ngồi đó và trông đợi các nhà đầu tư nước ngoài chuyển giao công nghệ tự nguyện cho Việt Nam sẽ chỉ là một mơ tưởng hão huyền. Nhận định này sẽ được báo Đầu tư Chứng khoán làm rõ hơn trong bài viết trên trang 30, số báo đầu tuần.

Imexpharm đầu tư nhà máy theo tiêu chuẩn EU - GMP, đầu tư bộ ba công cụ quản trị hiện đại là ERP, BSC và DMS để đảm bảo phát triển bền vững

Khi hội nhập ngày càng sâu rộng thì mức độ cạnh tranh sẽ không có giới hạn. Do vậy cách duy nhất để doanh nghiệp Việt Nam nâng chất là tìm mọi cách để nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng sản xuất - kinh doanh, tìm kiếm thị trường mới nhằm khẳng định vị thế. Giải pháp này sẽ được báo Đầu Tư phân tích sâu hơn với bài: “Tìm “chất” góp phần nâng hạng doanh nghiệp Việt”.

Chỉ còn một ngày nữa là đến thời hạn 24/4/2018 - ngày mà các thuê bao phải cập nhật đầy đủ thông tin theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn không nhận được tin nhắn thông báo của nhà mạng. Các nhà mạng giải thích ra sao về tình trạng này? Câu trả lời sẽ có trên trang 6 báo Kinh tế Đô thị với bài: “Phải chăng nhà mạng bỏ sót?”.

Vì sao “sốt đất” xảy ra nhiều nơi? Nguy cơ bong bóng của “cơn sốt” này ra sao, có giải pháp gì để “hạ nhiệt” giá đất nền đang tăng nóng ở nhiều địa phương? Đó là những câu hỏi mà báo Tuổi trẻ TP.HCM đặt ra với với PGS.TS Phạm Duy Nghĩa - giảng viên Đại học Fulbright, trước tình trạng sốt đất xảy ra nhiều nơi. Bài PV được đăng trên trang 2 có nhan đề: “Sốt đất”, hậu quả khó lường”.

TP.HCM đang có những căn nhà siêu nhỏ, có diện tích chỉ kê vừa chiếc giường nhưng được hét với giá ngót 100 triệu/m2. Tại sao giá nhà lại leo thang khủng khiếp như vậy? Theo lời các cò mồi, liệu có dễ dàng kiếm lời hay dễ dàng sập bẫy? Người dân quan tâm có thể đọc bài viết trên trang 8 báo Pháp luật TP.HCM.

Dự án của FLC tại Quảng Ngãi có “trái tim” là mũi Ba Làng An, Gềnh Yến, Mũi Đèn,…Vùng biển, vùng lãnh hải này không chỉ là vùng đất quan trọng trong chiến lược phòng thủ an ninh quốc phòng, mà còn là nơi hàng nghìn ngư dân vươn khơi bám biển mỗi ngày.

Thế nên, việc Chủ tịch tỉnh vội vàng hối thúc địa phương tạo điều kiện cho FLC triển khai dự án đã và đang gây xáo động nơi đây. PV báo Lao động đã có những tìm hiểu cụ thể và chuyển thông tin tới độc giả trong bài: “Dự án FLC ở Quảng Ngãi: Xáo động ở Ba Làng An”.

Thí sinh cần cân nhắc kỹ cơ hội chỉnh sửa nguyện vọng xét tuyển ĐH 2018

Thí sinh sẽ có mộtcơ hội thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học sau thời hạn đã chốt hồ sơ vào ngày 21-4-2018. Mỗi thí sinh chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển. Những khuyến cáo từ các chuyên gia giáo dục sẽ được báo An ninh Thủ đô chuyển đến các sĩ tử trong bài: “Đăng ký hàng chục nguyện vọng, thí sinh chỉ có một cơ hội để thay đổi”.

Chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường tự chủ mở ngành học nhằm thu hút người học, được xã hội hưởng ứng. Tuy nhiên, cùng đó là lo ngại về chất lượng đào tạo cũng như càng làm nặng thêm tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. Và đây cũng là băn khoăn được báo Đại đoàn kết đặt ra trong bài: “Ồ ạt ngành mới, lại lo bão hòa”.

Kinh nghiệm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa gắn với thương hiệu Việt và tìm hướng đi mới cho Chương trình Thương hiệu quốc gia là những nội dung chính được các doanh nghiệp đề cập tại diễn đàn: “Thương hiệu với hội nhập và phát triển bền vững”. Nội dung chi tiết được báo Công Thương đăng tải trong bài: “Tìm hướng đi mới cho thương hiệu quốc gia”.

Với tốc độ sinh trưởng chóng mặt, ốc bươu vàng từ lâu trở thành kẻ thù của người nông dân, và Thái Bình là một trong số các địa phương phải chịu đựng chúng. Đã có nhiều biện pháp được áp dụng nhưng xem ra vẫn không ăn thua. “Ốc bươu vàng, diệt mãi không hết”, bài viết trên trang 12 báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ kể cho quý vị vềđiều này.

Là người đầu tiên thực hiện mô hình nuôi nhốt đại gia súc ở Chiềng Khay (huyện Quỳnh Nhai, Sơn La), cũng là người đầu tiên xây dựng cơ sở chiết xuất tinh dầu từ cây cỏ của núi rừng quê hương, ông Lò Xuân Hồ mong muốn việc làm của mình sẽ góp phần thay đổi tập quán sản xuất của người dân. Mời bạn đọc cùng nghe nhân vật chính kể về câu chuyện của mình, với những khó khăn thử thách, trên trang 8 báo Nông thôn Ngày nay.

Hầm đường bộ Đèo Cả là công trình hiện đại được đầu tư bằng hình thức PPP - Ảnh: Mạnh Hùng

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, nhiều nhà đầu tư và lãnh đạo các bộ ngành đều đề xuất, cần sớm có những giải pháp mới và hoàn thiện thể chế để thu hút vốn tư nhân đầu tư hạ tầng giao thông. Ý kiến của các đại biểu được báo Giao thông ghi nhận trong bài: “Cần giải pháp mới thu hút vốn đầu tư hạ tầng giao thông”.

UBND TP.Hà Nội vừa có báo cáo trình Chính phủ về vấn đề xử lý xe khách “trá hình”, xe “dù”, bến “cóc”...; đồng thời kiến nghị 5 giải pháp để từng bước xử lý dứt điểm loại hình vi phạm này. Những giải pháp đó sẽ được báo Kinh tế Đô thị đề cập trong bài: “5 giải pháp xóa xe khách “trá hình”. Bài đăng trên trang 8.

Những năm gần đây, việc sử dụng tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện than trong sản xuất vật liệu xây dựng, phụ gia phối trộn đã được chú trọng. Tuy nhiên, vì nhiều vướng mắc nên lĩnh vực này chậm phát triển, gây khó khăn cho các nhà máy, DN và ảnh hưởng xấu tới môi trường. Đi tìm nguyên nhân dẫn đến thực trạng này, báo Công thương có bài: “Xử lý cơ bản ô nhiễm môi trường chất thải rắn”.

Dù Hà Nội chưa phát hiện vụ việc nào về cà phê tương tự như trường hợp ở Đắk Nông, nhưng nhiều người vẫn “giật mình”, không rõ những cốc cà phê mình uống hàng ngày có an toàn hay không. Điều này đã khiến cho nhiều quán kinh doanh cà phê ở Hà Nội ít nhiều bị ảnh hưởng. Tít bài trên trang 6 báo An ninh Thủ đô số ra hôm nay phần nào thể hiện thực tế này: “Tín đồ cà phê” ở Hà Nội tin vào hàng có thương hiệu và lắc đầu với cà phê bán rong, bán dạo siêu rẻ”.

Hình ảnh rừng cây phòng hộ ngập trong túi nilon tại xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa khiến nhiều người không khỏi giật mình. Theo các nhà khoa học, Chính phủ nên đưa việc cấm sử dụng túi nylon vào luật mới có thể thay đổi thói quen sử dụng của người dân. Ghi nhận ý kiến đa chiều về vấn đề này, báo Công an Nhân dân có bài: “Nên đưa việc cấm sử dụng túi nylon vào luật”.

Theo Hạt kiểm lâm huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An), hầu hết “hàng rừng” ở “chợ động vật hoang dã lớn nhất miền Tây” đều được đem về từ Campuchia. Tuy nhiên, trên thực tế, chim trời, rùa, rắn,… vẫn được bắt rất nhiều ở Việt Nam. Nhằm giải đáp những băn khoăn của độc giả về vấn đề này, báo Lao động đăng tải bài phóng sự điều tra có nhan đề: “Cạo trọc, vét nhẵn, tận diệt “hàng rừng”.

Tác giả: Kênh VOV Giao Thông 23/04/2018 09:00:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao