Xâm hại trẻ em ở Q.Hoàng Mai (Hà Nội): Vì sao chậm trễ xử lý

Tác giả: 13/03/2017 09:23:54

VOVGT - Một gia đình đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi khi kẻ được cho là đã xâm hại con gái 8 tuổi của họ đến nay vẫn chưa chịu sự xử lý của pháp luật.


Khi dư luận còn chưa hết bức xúc về vụ việc ông già 76 tuổi bị tố cáo xâm hại trẻ em ở Vũng Tàu có khả năng bị “chìm xuồng”, thì mới đây lại xuất hiện một vụ việc có dấu hiệu tương tự tại quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội. Một gia đình đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi khi kẻ được cho là đã xâm hại con gái 8 tuổi của họ đến nay vẫn chưa chịu sự xử lý của pháp luật.

Thông báo gia hạn điều tra của Cơ quan CSĐT công an quận Hoàng Mai

Đến nay, tròn 2 tháng kể từ khi lá đơn tố giác được gia đình gửi đi, mẹ cháu bé là chị N.T.L đã nhận được Thông báo số 380 từ Cơ quan Cảnh sát điều tra – CA Quận Hoàng Mai với nội dung: Chưa đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố hoặc không khởi tố đối tượng Cao Mạnh H. Điều này cũng có nghĩa gia đình nạn nhân lại phải tiếp tục chờ đợi các cơ quan chức năng xác minh thêm 2 tháng nữa mà chưa biết kết luận cuối cùng sẽ ra sao.

Gia đình cho biết sau khi vụ việc xảy ra tâm lý và sức khoẻ cháu T.Y.N đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều đáng nói là trong quá trình điều tra, cơ quan Công an đã nhiều lần triệu tập cháu lên để lấy lời khai khiến cháu rất mệt mỏi.

Trao đổi với phóng viên, chị N.T.L cho biết: "Cháu hiện tại đêm ngủ vẫn mê man, hoảng loạn, giật mình khóc nói lảm nhảm. Học hành không đâu vào đâu. Mọi khi tôi đi vắng, cháu ở nhà rất ngoan, nhưng bây giờ, lúc nào cũng cần có mẹ ở cạnh. Tôi rất bức xúc và chỉ mong được chính quyền giải quyết".

Chị N.T.L kể, ngày 8/1/2017, cháu T.Y.N đang chơi với các bạn ở gần nhà bác ruột thì bị hàng xóm Cao Mạnh H. dụ dỗ bế vào sân trong ngách để giở trò đồi bại, khiến cháu hoảng loạn và đau đớn. Một lúc sau, các bạn của cháu T.Y.N phát hiện ra, dùng dép và chổi đánh vào lưng H. thì hắn mới thả cháu T.Y.N ra.

Sau đó, vì nghĩ H. đã bỏ đi, các cháu lại tiếp tục ra sân chơi nhưng không ngờ tên H. quay lại và thực hiện hành vi dâm ô lần thứ 2. Cháu T.Y.N sợ quá đã hét lên, chống cự quyết liệt và cắn vào tay trái của H. Các cháu khác nghe tiếng kêu của bạn liền chạy tới hất nước, vụt chổi vào người tên H.

Sự việc đã xảy ra đã hơn 2 tháng nhưng hiện vẫn chưa sáng tỏ khiến cả gia đình chị L hoang mang, lo lắng.

Sau khi vụ việc xảy ra, cháu T.Y.N luôn miệng kêu đau và cho biết trước đó vài tháng đã bị tên Cao Mạnh H. thực hiện hành vi xâm hại tương tự. Theo lời chị N.T.L, đây không phải lần đầu tiên tên H. có hành vi dâm ô với các em nhỏ mà hắn thường cho các bé chơi điện thoại để thực hiện hành vi đồi bại.

Chị đã ghi âm lại lời thú nhận hành vi sai trái từ chính tên H: "Xảy ra những chuyện vừa qua thực sự cháu rất hối hận... Cháu sai rồi chú ạ".

Thế nhưng điều lạ lùng là đến nay các cơ quan chức năng vẫn khẳng định chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng do chưa có căn cứ. Chị N.T.L bức xúc: "Không khai với cơ quan nhà nước sao lại khai với nhà tôi, sao lại nhận tội với nhà tôi".

Cũng theo lời chị N.T.L, H. thậm chí còn không ngần ngại khoe hàng xóm rằng mình có quan hệ, quen biết nên mới được công an thả về. Chị N.T.L cho biết, chừng nào H. còn chưa chịu xử lý của pháp luật, chừng đó gia đình chị và bé T.Y.N chưa thể yên tâm quay trở lại cuộc sống thường nhật.

Những góc khuất trong câu chuyện này là gì? Giải pháp nào để phòng chống loại hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em? Đó cũng là nội dung của chương trình 1 giờ đường dây nóng với sự đồng hành của hai khách mời: Bà Nguyễn Thị An – Tổ chức Plan và Luật sư Lê Viết Luân - Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long, thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội. 

Nghe nội dung chương trình tại đây:

 

Tác giả: 13/03/2017 09:23:54
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao