Vụ ông già 76 tuổi bị tố xâm hại trẻ em liệu có "chìm xuồng"?

Tác giả: Kênh VOVGT Quốc gia 27/02/2017 15:51:13

VOVGT - Vụ việc ông già 76 tuổi bị tố xâm hại trẻ em ở Vũng Tàu, mặc dù đã có quyết định khởi tố vụ án, song vẫn chưa có kết luận điều tra, chưa khởi tố bị can.


Tháng 6/2016, một người mẹ sinh sống tại chung cư Lakeside phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu tố cáo ông N.K.T (76 tuổi, sống cùng chung cư) đã có hành vi dâm ô với con gái 6 tuổi của chị.

Chị cho biết, trước đó 1 tuần, bé thường nằm mơ thấy ác mộng, bé có kể cho mẹ nghe về ông già tóc bạc, đeo kính mà chơi cờ dưới sân chung cư có sờ vào bộ phận sinh dục của bé. Quá bức xúc trước lời kể của con, chị cùng chồng và con đến gặp ông T. Không những không thừa nhận về hành vi của mình, ông T. còn lớn tiếng quát nạt gia đình chị. Sau đó hai bên có xảy ra xô xát, và được những người hàng xóm can ngăn.

Người mẹ cho biết, từ tối 26/6 tới ngày 8/7, chị đã nhiều lần nộp đơn tố cáo tới CA phường và CATP Vũng Tàu nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Đáng chú ý, sau khi người mẹ này đã làm đơn tố cáo, đã có thêm 8 gia đình cũng lên tiếng về hành vi xâm hại của ông T.

Ngoài ra, chị cũng cho biết, có một nhân chứng là anh V.J. (người Ấn Độ) đã nhiều lần tận mắt chứng kiến ông T. có hành vi xâm hại các bé gái. Năm 2014, anh phát hiện và chứng kiến tận mắt ông N.K.T có hành vi dâm ô (dùng tay sờ mó vào bộ phận sinh dục) 1 bé gái khoảng 5 tuổi tại khuôn viên chung cư. Khi anh V.J. đưa điện thoại lên chụp hình, ông T. vội vàng bỏ tay ra khỏi quần của cháu bé. Sau đó, anh V.J đến Công an P.Nguyễn An Ninh gửi Đơn tố cáo nhưng chính quyền không có bất kỳ phản ứng nào trước sự việc nghiêm trọng này, nên hành vi của ông N.K.T không bị xử lý.

Trước tình thế cấp bách và tính chất nghiêm trọng của vụ án, Gold Key- hãng luật tiếp nhận vụ việc đã nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng ở Vũng Tàu cũng như Trung ương. Kết quả là ngày 21/8/2016, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô với trẻ em”.

Từ đó đến nay, hơn nửa năm đã trôi qua, cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố bị can đối với ông N.K.T. Theo hãng luật Gold Key, lý do là Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà rịa Vũng Tàu yêu cầu cần làm rõ thêm một số vấn đề, nhưng không nêu rõ vấn đề gì.

Hãng luật này nhấn mạnh, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là hết thời hạn điều tra, việc có khởi tố bị can đối với ông N.K.T hay không là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Trong khi vụ án chưa được làm sáng tỏ thì hàng đêm cháu bé luôn gặp phải ác mộng, tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề. Dư luận đặt câu hỏi liệu có thế lực gì tác động tới cơ quan chức năng hay không mà chưa kết luận điều tra. Phải chăng vì ông già 76 tuổi này trước đây là một cán bộ Nhà nước cấp cao ?

Cùng tham gia bình luận với chương trình là bà Ninh Thị Hồng - Ủy viên Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam và Luật sư Nguyễn Văn Quang - Công ty Luật hợp danh VIP, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội với sự tương tác của 2 người "đặc biệt" là Luật sư LS Lê Ngọc Luân - Hãng Luật GOLD KEY, Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé ngay từ đầu xảy ra vụ việc) và nhà báo Đinh Thu Hiền- báo Phụ nữ Việt Nam - nhà báo theo dõi vụ việc từ đầu với gần 30 bài báo phân tích, bình luận sắc xảo.

Nghe nội dung chương trình tại đây:

 

Tác giả: Kênh VOVGT Quốc gia 27/02/2017 15:51:13
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao