Ngăn chặn trẻ bị bạo hành ở trường mầm non - Đâu là giải pháp?

Tác giả: Kênh VOVGT Quốc gia 13/02/2017 11:33:38

VOVGT - Vụ việc ngược đãi trẻ ở trường mầm non Sen vàng đang gây bức xúc dư luận xã hội. Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên, những vụ việc như vậy xảy ra.


Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip dài khoảng 2 phút, ghi lại cảnh một số giáo viên mầm non dùng dép, vật cứng để đánh các bé học sinh. Sự việc sau đó được xác định xảy ra tại nhóm lớp Sen Vàng, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hai cô giáo đánh trẻ là Đặng Thị Bình (23 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng Ngát (22 tuổi).

Hai cô giáo bạo hành trẻ tại trường mầm non Sen Vàng 

Ngay sau đó, Công an quận Hai Bà Trưng đã mời bà Phạm Thị Tân - Hiệu trưởng nhóm lớp mầm non Sen Vàng và 2 giáo viên trong đoạn clip trên đến làm việc. Hành vi bạo hành của 2 giáo viên này được đánh giá là rất nghiêm trọng, có thể gây ám ảnh về thể chất và tinh thần kéo dài đối với các bé, ảnh hưởng tới sự phát triển sau này.

Trước vụ việc, bà Phạm Thị Tân đã gửi lời xin lỗi tới các phụ huynh, đồng thời xin giải thể nhóm lớp Sen Vàng. Về phần 2 giáo viên có hành vi bạo hành trẻ, án phạt cao nhất với 2 người này có thể lên tới 7 năm tù.

Điều đáng nói, vụ việc của nhóm lớp mầm non Sen Vàng không phải là trường hợp đầu tiên. Đã có thời gian liên tiếp các vụ việc bạo hành trẻ em tại các cơ sở trông giữ trẻ tư nhân không có giấy phép bị lột trần, tiêu biểu trong đó là vụ việc xảy ra tại trường mầm non Phương Anh, Tp.HCM hồi năm 2013. Tuy nhiên, được biết trường mầm non Sen Vàng đã có giấy phép hoạt động từ năm 2015. Điều này đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về sự lỏng lẻo trong quản lý các trường mầm non. Nhiều phụ huynh đã tỏ ra hoang mang, lo lắng khi mà ngay tại một trường mầm non có giấy phép nằm giữa lòng Thủ đô vẫn để xảy ra vụ hành hung trẻ nghiêm trọng như vậy.

Vậy chúng ta cần làm gì để hạn chế đến mức thấp nhất những vụ hạo hành trẻ nhỏ trong môi trường sư phạm mầm non? Vấn đề này sẽ được chúng tôi trao đổi trong chương trình hôm nay với sự đồng hành của hai vị khách mời: ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT và Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Kim Quý.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

 

Tác giả: Kênh VOVGT Quốc gia 13/02/2017 11:33:38
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao