Học sinh lớp 4 bị cô giáo cho 42 bạn cùng lớp tát vào mặt - Nên nhìn nhận ra sao?

Tác giả: Kênh VOVGT Quốc gia 10/01/2017 09:24:35

VOVGT - Cần nhìn nhận câu chuyện nam sinh lớp 4 bị cô giáo chủ nhiệm cho 42 bạn cùng lớp tát vào mặt vì nói bậy ra sao? Chúng ta nên ứng xử như thế nào?


Vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Ninh Sở, huyện Thường Tín, Tp.Hà Nội. Ngày 26/12, em Đỗ Tuấn L. – học sinh lớp 4A có nảy sinh mâu thuẫn và cãi vã với một bạn cùng lớp. Sau khi nghe lớp trưởng báo cáo tình hình của lớp, trong đó có việc em Đỗ Tuấn L. nói bậy, cô giáo chủ nhiệm Đ.H.T nói L. xin lỗi các bạn trong cả lớp. Tuy nhiên, lớp trưởng nói, trước đó L. có thỏa thuận với các bạn, nếu L. nói bậy, các bạn trong lớp sẽ mỗi người tát L. một cái. Do đó, cô Đ.H.T đã để yên để 42 học sinh trong lớp tát lên má L. Dù L. kêu xót, cô giáo vẫn không bảo các em dừng lại. Hậu quả, một bên má của L. bị tấy đỏ và xước.

Trường tiểu học Ninh Sở nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Thanh niên

Bà Trần Thị Cậy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Sở cho biết, ngay sau vụ việc, nhà trường đã báo cáo phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, chính quyền xã Ninh Sở. Ban giám hiệu cũng tạm đình chỉ việc giảng dạy của cô giáo T.

Vị hiệu trưởng cho biết thêm, trong bản tường trình, cô T. bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi. Bà nói: "Trong hơn 21 năm công tác tại trường, cô D.T. chưa từng vi phạm hay có biểu hiện tiêu cực. Cô làm công tác chủ nhiệm rất tốt, song vừa qua lại có cách hành xử không đúng, gây ảnh hưởng thể chất và tâm lý học trò. Có thể, cô muốn giữ kỷ cương của lớp nhưng không lường hậu quả”.

Trong khi đó, ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch UBND xã Ninh Sở nói: “Chưa có kết luận cuối cùng về việc làm của cô Đ.H.T, tuy nhiên, việc một giáo viên chủ nhiệm không ý kiến gì khi cả 42 học sinh tát 1 học sinh là sai. Sai về nghiệp vụ giáo viên, kỹ năng sư phạm. Bình thường, cô Đ.H.T là một giáo viên dạy giỏi, lớp 4A là lớp chọn, có 43 học sinh đều là học sinh xuất sắc, có thể vì áp lực để tất cả các học sinh không nói tục, chửi bậy, đi vào nề nếp, nên cô Đ.H.T đã sai trong cách dạy học sinh”.

Khuôn mặt em Tuấn L. bị sưng có nhiều vết xước đỏ. Ảnh: facebook

Ông Bảo cũng cho biết, Cô Đ.H.T những ngày qua rất stress. Cô không dám đi ra ngoài đường, nhà cô ở ngay cùng xóm với học sinh L.”.

Được biết, sau sự việc, cô giáo T. đã đến tận nhà học sinh để xin lỗi. Phía lãnh đạo xã cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi gia đình em Đỗ Tuấn L.

Trao đổi với báo chí, bà nội của nam sinh chia sẻ, cậu bé mồ côi cha từ nhỏ, năm nào em cũng là học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Bản thân L. cũng thừa nhận, khi đi học em thường bị các bạn cùng lớp đánh. Sau vài ngày nghỉ học, hiện L. tới lớp bình thường.

Trong một diễn biến khác, ngày 6/1/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo Chủ tịch huyện Thường Tín xử lý vụ việc cô giáo cho 40 học sinh tát nam sinh lớp 4. Lãnh đạo thành phố yêu cầu xác minh thông tin, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm. Kết quả xử lý được báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 10/1.

Cần nhìn nhận câu chuyện nam sinh lớp 4 bị cô giáo chủ nhiệm cho 42 bạn cùng lớp tát vào mặt vì nói bậy ra sao? Chúng ta nên ứng xử như thế nào? Giải pháp để không lặp lại những câu chuyện buồn tương tự là gì? - Đó là chủ đề bàn luận trong chương trình 1h Đường dây nóng hôm nay với sự tham gia của hai khách mời: Tiến sĩ Nguyễn Kim Quý - Văn phòng Tham vấn gia đình và trẻ em, Hội Tâm lý giáo dục học Việt Nam và Tiến sĩ Phạm Mạnh Hà -Giảng viên Học viện Thanh thiếu niên.

Tác giả: Kênh VOVGT Quốc gia 10/01/2017 09:24:35
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao