Tội phạm hành hạ trẻ em

Tác giả: Kênh VOV Giao thông Quốc gia 12/01/2017 12:00:00

VOVGT - Những ngày gần đây, trên facebook, đã xuất hiện nhiều đoạn clip rò rỉ liên quan tới hành động bạo hành trẻ em tại Campuchia khiến cư dân mạng bất bình.


LTS: Quý vị thính giả thân mến, trong suốt 12 năm qua, “tổng đài diệu kỳ” 18001567 của Bộ LĐTBXH đã nhận được gần 2 triệu cuộc gọi của trẻ em và người lớn trên cả nước chia sẻ về những tình huống trong cuộc sống, niềm vui, nỗi buồn, hay điều sợ hãi khi bị bạo hành, bị đối xử không đúng mực, thậm chí bị xâm hại. Đây là kênh thông tin chuyên biệt, chuyên tư vấn và hỗ trợ đến từng trẻ em thông qua việc tiếp nhận, xử lý các cuộc gọi và can thiệp kịp thời của cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết.

Nhằm phát huy hiệu quả hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, từ năm 2016, Kênh VOVGT Quốc gia và Cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em – Bộ LĐTBXH ra mắt chương trình phát thanh trực tiếp “1H Đường dây nóng” nhằm chuyển tải tới quý khán thính giả những thông tin tổng quan nhất về các vụ việc liên quan đến trẻ em gọi đến tổng đài, những diễn biến tâm lý của trẻ em trong thời gian gần đây. Đồng thời, quý vị thính giả có thể tương tác trực tiếp với các chuyên gia, nhà quản lý phân tích một vụ việc cụ thể để có định hướng cảnh báo cho xã hội.

Nghe nội dung chi tiết 1h Đường dây nóng ngày 11/12/2016:

Những ngày gần đây trên mạng xã hội facebook, đã xuất hiện nhiều đoạn clip rò rỉ liên quan tới hành động bạo hành trẻ em tại Campuchia khiến cư dân mạng bất bình. Theo đó, clip này quay lại cảnh một thanh niên hành hạ dã man một trẻ nhỏ, dùng súng điện để chích nhiều nơi trên cơ thể em và dùng kẹp giấy để kẹp ngón tay, ngón chân cũng như nhiều bộ phận khác trên cơ thể em bé. Dù cho em bé gào khóc thảm thiết nhưng kẻ này vẫn không hề dừng tay.

Sau khi những đoạn video này được phát tán trên mạng xã hội, vào ngày 7/12, các nhà chức trách Campuchia cho biết đã bắt giữ thẩm vấn 3 nghi phạm, trong đó có chủ trang trại, đồng thời tổ chức truy lùng nghi phạm thứ 4 là kẻ đã hành hạ em bé.

Nguyễn Thành Dũng - nghi phạm chích điện, hành hạ trẻ em ở Campuchia. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô

Theo phía cảnh sát Campuchia, nghi phạm thứ 4 được xác định là một công dân Việt Nam có tên là Nguyễn Thành Dũng. Đối tượng Dũng vốn là người tình đồng tính của ông chủ trang trại nói trên và đã bỏ trốn khi vụ việc bị phát hiện. Cảnh sát Campuchia đã gửi thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam đề nghị hợp tác truy bắt đối tượng Dũng do nghi ngờ Dũng đã trốn về Việt Nam.

Ngay trong tối 7/12, Cục cảnh sát hình sự PC45 thuộc Bộ Công An đã phối hợp với Công an tỉnh An Giang và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phát hiện nghi can Nguyễn Thành Dũng đang trốn ở quận 7 thành phố Hồ Chí Minh nên đã động viên nghi can ra đầu thú. Tại cơ quan công an, đối tượng Dũng đã thừa nhận các hành động dã man của mình. Y cũng khai rằng có thường xuyên sử dụng cần sa và đá. Tuy nhiên, liên quan tới những chi tiết trong vụ bạo hành em bé người Campuchia, Dũng lại trả lời rất ngắc ngứ và khai rằng mình lúc nhớ lúc quên vì khi đó còn đang trong tình trạng phê ma túy.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Dũng, nạn nhân trong những đoạn video tên là Sai, con của một cặp vợ chồng người Campuchia làm thuê cùng trang trại. Do bận công việc nên cha mẹ bé đã thường xuyên gửi con mình cho Dũng trông nom, thậm chí còn có ý định để cháu Sai làm con nuôi của Dũng. Đáng nói, cha mẹ bé không hề hay biết con mình bị bạo hành dã man cho đến khi được cảnh sát thông báo mọi việc.

Cũng trong quá trình điều tra, Cục cảnh sát hình sự PC45 cũng đã phát hiện 48 đoạn clip bạo hành trẻ em được lưu trữ trong điện thoại di động cá nhân của đối tượng Dũng. Tuy chưa có chứng cứ xác thực song có khả năng, Dũng còn lạm dụng tình dục đối với cháu Sai.

Được biết, phía Công an Việt Nam đang phối hợp với Công an Campuchia trao đổi thông tin, phối hợp mở rộng điều tra, làm rõ những người liên quan trong vụ việc này.

Trong chương trình 1h đường dây nóng hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu quá trình phá án của cơ quan điều tra, phân tích nguyên nhân, động cơ phạm tội của các bị can, cách phản ứng, kỹ năng ứng xử khi gặp tình huống này và những giải pháp đấu tranh loại hình tội phạm hành hạ trẻ em. Hai vị khách mời cùng đồng hành với chương trình là: Thượng tá Tô Cao Lanh – Trưởng Phòng 7 Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an và Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Kim Quý.

Tác giả: Kênh VOV Giao thông Quốc gia 12/01/2017 12:00:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao