Bản tin y tế số 169: Người thầy của ngành tim mạch

Tác giả: Kênh VOV Giao thông Quốc gia 23/12/2016 10:12:25

VOVGT - PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn được coi là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực tim mạch can thiệp tại Việt Nam.


# Ngày 20/12, theo thông tin từ Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an), các bác sỹ của bệnh viện đã tiến hành một ca phẫu thuật ghép dây thần kinh chéo ngực giúp cánh tay phải bị liệt của một chiến sỹ công an bị tai nạn trên đường làm nhiệm vụ có thể vận động trở lại bình thường.

Một nghiên cứu mới được công bố trên trang web khoa học tuyên bố rằng tắm nước lạnh nhanh mỗi buổi sáng có thể giúp bạn luôn khỏe mạnh. Có 3.000 người đã tham gia vào nghiên cứu này trong thời gian 30 ngày ở Hà Lan, trong đó họ đã thực hiện thói quen tắm nước lạnh hằng ngày trong khoảng 30 giây.

Tiến sĩ Carla M Perissinotto, chuyên gia về lão khoa tại Đại học California cho biết."Những ảnh hưởng sâu sắc của cô đơn đối với sức khỏe là một vấn đề y tế công cộng quan trọng". Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) cũng xác định "trung tâm cô đơn" ở não liên kết với trầm cảm.

# PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn sinh năm 1967 là một người tiên phong trong lĩnh vực tim mạch can thiệp, ông còn là một người thầy thuốc có tâm, là chỗ dựa cho nhiều bệnh nhân.

Người thầy của ngành tim mạch

MC: PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn hiện là Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; giảng viên chính Bộ môn Tim mạch Trường ĐH Y Hà Nội; Chủ tịch Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam; Chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội; Ủy viên Ban Quản lý dự án, hoạt động Phòng, chống bệnh tăng huyết áp thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Y tế giai đoạn 2012-2015; thành viên Trường môn Tim mạch học Đông Nam Á (Fs ACC); thành viên Ban cố vấn Hội Tim mạch học can thiệp châu Á-Thái Bình Dương (FAPSIC); thành viên Hội Tim mạch học can thiệp Hoa Kỳ (FSCAI)…

PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn là một người tiên phong trong lĩnh vực Tim mạch can thiệp, được coi là người đã làm thay đổi nền Tim mạch nước nhà khi đã ứng dụng thành công nhiều phương pháp can thiệp Tim mạch mới. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, táo bạo, dứt khoát, thái độ cầu thị nghiêm túc, hàng ngàn bệnh nhân đã được ông cứu sống. Năm 2010, ông đã vinh dự nhận giải thưởng Nhân Tài Đất Việt vì những đóng góp của mình cho ngành Tim mạch can thiệp Việt Nam.

Giải nhất Nhân tài đất Việt năm 2010 lĩnh vực y tế về đề tài “Can thiệp động mạch vành qua đường ống thông (đặt stent)” vinh danh PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn và TS. Phạm Mạnh Hùng khẳng định tầm vóc mới của y học Việt Nam với khu vực và thế giới. PGS. Tuấn luôn kiên định quan điểm: “Phải tập trung vào ngành mũi nhọn. Nếu không có mũi nhọn, thế giới sẽ không biết Việt Nam là ai. Ta cũng không thể “ngoi lên mặt đất” để người ta nhìn thấy mình”.

Ông còn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những trái tim tật nguyền. Thông qua những hoạt động của Bệnh viện Tim Hà Nội, những đóng góp của ông và những nhà hảo tâm đã đến được với hàng chục nghìn người dân nghèo trên khắp cả nước và kiều bào Việt Nam nghèo ở Campuchia và nhân dân nghèo của Tỉnh Xiêng Khoảng – nước CHDC Nhân Dân Lào.

Với 20 năm gắn bó nghề Y, đã từng học rồi giảng dạy ở nhiều nước trên Thế giới, với cá tính của một người Hà Nội vừa quyết liệt vừa gần gũi, với bản lĩnh của người đứng đầu, với cái Tâm “Tất cả vì bệnh nhân”, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn đã, đang và sẽ nhận được sự tin tưởng, trân trọng của nhiều người bệnh.

Tác giả: Kênh VOV Giao thông Quốc gia 23/12/2016 10:12:25
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao