Bản tin tổng hợp 13h ngày 6/1/2017

Tác giả: Kênh VOV Giao thông Quốc gia 06/01/2017 01:00:00

VOVGT - Mời quí vị và các bạn cùng chúng tôi cập nhật những tin tức thời sự trong bản tin tổng hợp trên VOVGT Quốc gia Fm91Mhz.


Tin trong nước:

# Văn phòng UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn cho ý kiến về cấp phép thi công cầu Mỹ Hòa (cầu Bột Xuyên) vượt sông Đáy qua địa bàn huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa: Ngoài việc thi công công trình nêu trên, không được tiến hành bất cứ hoạt động nào khác làm ảnh hưởng đến an toàn đê điều, thoát lũ; tuân thủ đầy đủ các qui định của Luật Đê điều và Luật Phòng, chống thiên tai.

# Với mong muốn cải tạo cảnh quan môi trường đô thị, Thành đoàn Hà Nội đang triển khai thực hiện công trình thanh niên “Biến điểm tập kết rác thành vườn hoa”. Mỗi vườn hoa được thực hiện trong 5 ngày bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Hoạt động sẽ được tổ chức thí điểm tại 12 quận nội thành Hà Nội.

# Khảo sát của Bộ Y tế gần đây tại 7 làng nghề phía Bắc cho thấy tại đây hầu hết là sản xuất ở quy mô hộ gia đình, hệ thống xử lý chất thải lỏng, rắn, khí thải hầu như chưa có mà xả thẳng ra môi trường, làm ô nhiễm đất, nước, không khí trong vùng.

# Chiều 5/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo lịch nghỉ Tết Đinh Dậu năm 2017 của các đơn vị ngành giáo dục Thủ đô. Theo đó, học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được nghỉ 8 ngày. Thời gian bắt đầu từ 25/1 (28 tháng Chạp năm Bính Thân) đến hết ngày 1/2 (mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

# Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2016, trên địa bàn thành phố xảy ra trên 2 ngàn tai nạn sự cố liên quan đến cháy nổ. Số vụ cháy nổ có chiều hướng tăng mạnh và gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Các vụ cháy chết người vẫn chủ yếu tập trung tại các khu dân cư, chủ yếu là nhà dân đơn lẻ.

# Mới đây, Sở Du lịch TPHCM tổ chức công bố Quy tắc ứng xử dành cho khách du lịch khi đến thành phố. Các quy tắc được phát hành với 5 ngôn ngữ (Việt, Anh, Hoa, Hàn và Nga), thiết kế đơn giản, dễ hiểu, tiện lợi dành cho du khách cầm theo khi di chuyển. Đây là những thông tin cơ bản về văn hóa ứng xử tại các điểm đến và khuyến nghị những hành vi không phù hợp, qua đó xây dựng những hình ảnh tốt đẹp, thân thiện giữa du khách và điểm đến TPHCM.

Tin thế giới:

# Một nhóm các nghị sĩ li khai khỏi đảng cầm quyền Saenuri tại Hàn Quốc hôm nay đang hoàn tất các hoạt động cuối cùng cho việc thành lập một đảng bảo thủ mới. Nhóm các nghị sĩ li khai cho biết sẽ thành lập một Đảng mới mang tên “Đảng Bảo thủ mới vì cải tổ”, dự kiến ra mắt vào ngày 24/1 tới, nhằm thu hút các cử tri bảo thủ không còn ủng hộ đảng Saenuri.

Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo (phải) trò chuyện với tư lệnh quân đội Gatot Nurmantyo

trong một chương trình tập trận trên đảo Natuna, tỉnh đảo Riau, Indonesia - Ảnh: Reuters

# Ngày 5/1, chính phủ Australia cho biết họ lấy làm tiếc về sự việc xảy ra liên quan tới tài liệu giảng dạy có nội dung xúc phạm Indonesia và cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng việc này. Trước đó, quân đội Indonesia thông báo đình chỉ mọi quan hệ với quân đội Australia vì “những lý do kỹ thuật” liên quan tài liệu giảng dạy tại một cơ sở quân sự của Australia bị cho là xúc phạm Indonesia.

# Nhật Bản vừa yêu cầu Hàn Quốc dỡ bỏ bức tượng phụ nữ biểu trưng cho vấn đề "phụ nữ mua vui" bên ngoài lãnh sự quán Nhật Bản tại Busan. Theo thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Sugiyama, việc đặt một bức tượng biểu trưng cho các nạn nhân “nô lệ tình dục” trong thời chiến tranh với Nhật Bản bên ngoài lãnh sự quán của Nhật Bản tại thành phố Busan là “đơn phương vi phạm” nền tảng quan trọng của thỏa thuận mà hai nước đã đạt được.

# Cảnh sát Áo hôm qua đã thành lập một đơn vị đặc biệt để truy tìm những kẻ đã tấn công tình dục phụ nữ vào đêm giao thừa vừa qua. Đơn vị đặc nhiệm được thành lập sẽ tiến hành kiểm tra tất cả trung tâm sơ tán dành cho người di cư ở In-bruc để nhận dạng kẻ tình nghi. Nhóm này cũng sẽ phân tích các băng ghi hình quay ở hiện trường và kêu gọi người dân cung cấp các bằng chứng cho nhóm điều tra.

# Nguyên nhân dẫn tới việc tàu hỏa bị lật tại thành phố New York (Mỹ) ngày 4/1 vừa qua là do tàu chạy quá tốc độ cho phép. Đây là kết quả điều tra sơ bộ của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ. Vụ tai nạn trên xảy ra tại ga Atlantic ở trung tâm New York vào sáng ngày 4/1, làm hơn 100 người bị thương và gây ra tình trạng hỗn loạn giao thông trong giờ cao điểm.

# Hai tập đoàn của Cuba và Mỹ hôm qua kí thỏa thuận thương mại xuất khẩu đầu tiên tới Mỹ trong vòng 50 thập kỉ qua. Đây là một bước đi quan trọng trong việc bình thường hóa quan hệ hai nước mà nhà lãnh đạo Mỹ và Cuba đã thúc đẩy vào cuối năm 2014. Chuyến hàng đầu tiên dự kiến chuyển giao vào 18 tháng 1 tới.

Tác giả: Kênh VOV Giao thông Quốc gia 06/01/2017 01:00:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao