Bộ trưởng Y tế kiểm tra 5 phòng khám, 4 phòng khám bị phạt

Tác giả: VOV 18/05/2017 04:11:34

VOVGT - Trong số 5 phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài mà Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra thì có đến 4 phòng khám bị xử lý hành chính.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra tại một phòng khám tư nhân tại Hà Nội

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội đã xử phạt hành chính Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 40,7 triệu đồng. ​Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế thành phố đã xử phạt gần 16 triệu đồng đối với phòng khám Đa khoa Raffles Medical (167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3); xử phạt 36 triệu đồng đối với phòng khám Mayo (35B - 35C đường 3/2, phường 11, quận 10) và phòng khám Nguyễn Trãi (277 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) bị phạt 42,4 triệu đồng.

Các phòng khám vừa nêu có các sai phạm lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, biển hiệu phòng khám ghi không đúng so với nội dung ghi trong Giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động hoặc hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn.

Ngoài ra, các phòng khám này phải tháo gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo các dịch vụ trên internet khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Riêng phòng khám Mayo và phòng khám Nguyễn Trãi tại thành phố Hồ Chí Minh bị tạm ngưng hoạt động để khắc phục những vi phạm.

Tác giả: VOV 18/05/2017 04:11:34
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao