Còn 'thoải mái' vé máy bay đến các điểm nóng du lịch dịp 30/4, 1/5

Tác giả: CTV Minh Phương - Kênh VOVGT Quốc gia 21/04/2017 08:32:00

VOVGT - Hiện trên thị trường vẫn còn rất nhiều vé máy bay với mức giá hợp lý đến các điểm du lịch cho dù rất sát cao điểm nghỉ lễ 30/4, 1/5.


Ảnh minh họa

Một số đại lý vé máy báy bay cho biết, kì nghỉ Lễ 30/4, 1/5 năm nay không căng thẳng như khoảng 2 năm trước do tải cung ứng lớn và thời gian nghỉ không kéo quá dài. Các tuyến nội địa truyền thống khách đi nhiều vẫn là Đà Nẵng, Phú Quốc, TP HCM. Đặc biệt năm nay có thêm tuyến du lịch mới được người dân đổ dồn đến là Quy Nhơn do có sức hút từ các món ăn ngon, giá rẻ và biển đẹp. 

Khảo sát các trang đặt vé trực tuyến, nếu khách bay Hà Nội – Quy Nhơn từ ngày 26/4, giá vé thấp nhất đang bán thuộc về Jetstar Pacific với mức giá một chiều (đã có thuế, phí) chỉ 740.000 đồng. Tuy nhiên, nhưng muốn bay đúng dịp cao điểm (từ 27/4 đến 2/5), Vietnam Airlines gây bất ngờ khi là hãng hàng không cung cấp mức vé thấp nhất với là 1,835 triệu đồng. Được biết hiện tại, mỗi ngày, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang khai thác 4 chuyến bay Hà Nội – Quy Nhơn trong khi hãng hàng không mới nổi Vietjet chỉ có 2 chuyến.

Trên đường bay Hà Nội – Phú Quốc, do được các hãng tăng tải mạnh nên giá vé theo nhiều hành khách là vẫn ở mức chấp nhận được. Với 24 chuyến bay mỗi ngày (Vietnam Airlines 10 chuyến, Jetstar Pacific 8 chuyến và Vietjet 6 chuyến), giá vé đang mở bán của Vietnam Airlines có mức từ 1,890 triệu đồng, cao nhất là 3,760 triệu đồng. Giá vé của Jestar Pacific là 1,323 triệu đồng – 3,245 triệu đồng trong khi đó giá vé của Vietjet là 1,780 triệu đồng – 2,248 triệu đồng.

Trên đường trục Hà Nội – TP HCM, hành khách sẽ bất ngờ vì vẫn có thể mua được giá vé chỉ 982.000 đồng của Jestar hoặc giá 1,120 triệu đồng của Vietjet. Tải cung ứng lớn nhất trên đường bay này thuộc về Vietnam Airlines với 56 chuyến bay/ngày. Trong khi đó, Vietjet chỉ có 44 chuyến và Jetstar Pacific có 30 chuyến. 

Khảo sát trên các chặng bay quốc tế có tầm bay ngắn như Hà Nội/TP HCM đến Thái Lan, Hongkong, Đài Loan, các mức giá thấp đã hết do tâm lý “đi nước ngoài đặt vé sớm”.

Thực tế, kỳ nghỉ năm nay chỉ có 4 ngày nên khách đi du lịch quốc tế thường chọn tuyến gần như Singapore, Thái Lan, Malaysia. Nhiều hãng hàng không quốc tế đã thông báo hết vé ở một số chuyến bay trên các chặng này. Tuy nhiên, chỉ hết vé với khách lẻ vì nhiều công ty du lịch đã khoá chỗ từ trước để đáp ứng nhu cầu cho những khách đặt tour sát ngày bay. Đối với những thị trường không cần visa, nhiều nhóm khách chỉ mua tour trước 3-4 ngày so với lịch khởi hành. 

Khảo sát vé trên các đường bay từ Việt Nam đi Bangkok, giá vé thấp nhất của Jetstar Pacific là 1,916 triệu đồng, của Vietjet là 1,692 triệu đồng. Mức giá phổ biến cho lượt khứ hồi khoảng trên 4 triệu đồng/vé/chiều.

Tác giả: CTV Minh Phương - Kênh VOVGT Quốc gia 21/04/2017 08:32:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao