Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà bệnh nhi dị tật khe hở môi, vòm miệng

Tác giả: Sở Nguyên - Kênh VOVGT Quốc gia 20/04/2017 04:28:57

VOVGT - Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm và trao quà cho 80 bệnh nhi dị tật khe hở môi, vòm miệng.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà, thăm hỏi bệnh nhi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba

Chiều nay (20/4), tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em điều trị và phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt. Cùng tham dự có đồng chí Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba và nhiều đại diện cơ quan báo chí.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 80 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho 80 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt của các tỉnh Hoà Bình, Bắc Kạn, Hà Giang, Thái Nguyên do tổ chức Tổ chức Operation Smile tài trợ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu trong chuyến thăm, trao quà cho bệnh nhi

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ: "Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hoạt động được 25 năm. Trong 25 năm này, Quỹ đã huy động hơn 5.000 tỷ đồng và giúp đỡ cho được gần 30 triệu lượt trẻ em bằng các chương trình nhân đạo, từ thiện. Đặc biệt, ngay khi mới ra đời, Quỹ đã xây dựng chương trình Vì nụ cười trẻ thơ để giúp đỡ các bệnh nhi nói chung và các bệnh nhi hở môi nói riêng. Tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba, chương trình này đã đem lại nụ cười cho hơn 20.000 em, giúp các em tự tin trở lại cuộc sống bình thường, được đến trường, được hạnh phúc. Đây là một kết quả hết sức tốt đẹp và đáng khâm phục".

Nghe ý kiến chia sẻ của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh:

Được biết, mỗi năm nước ta có khoảng 2.000 trẻ em ra đời bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng. Với mục tiêu phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho các em, năm 1994, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam bắt đầu triển khai chương trình Phẫu thuật nụ cười. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình, các đối tượng của chương trình đã được mở rộng sang thanh thiếu niên và người lớn. Tính đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 trẻ em bị dị tật về môi tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 70 tỷ đồng.

Tác giả: Sở Nguyên - Kênh VOVGT Quốc gia 20/04/2017 04:28:57
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao