Tp.HCM: Chính quyền địa phương bất lực với nạn đổ trộm rác thải

Tác giả: Trần Kha - Kênh VOVGT Quốc gia 18/04/2017 05:43:29

VOVGT - Nhiều năm qua, trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua khu công nghiệp Tân Tạo, thuộc phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, Tp.HCM luôn bị ngập rác…


Rác thải chất thành đống dọc vỉa hè, ven quốc lộ 1, gây ra tình trạng nhếch nhác, ô nhiễm môi trường. Người dân cho biết, hàng ngày vào đầu giờ sáng và giờ cao điểm chiều, những người bán hàng rong thường tụ tập trước cổng khu công nghiệp để bán trái cây, nông sản và nhiều mặt hàng. Sau đó, toàn bộ rác thải được họ lén lút vứt bừa bãi trên vỉa hè và ven quốc lộ 1.

Một số đối tượng lợi dụng lúc vắng vẻ chở rác thải, phế liệu xây dựng bằng phương tiện có kích thướt lớn đến đây để đổ. Thậm chí, đôi khi trong đó còn có cả xác động vật.

Các chất thải lâu ngày bốc mùi hôi thối, phát sinh ruồi nhặng gây ô nhiễm. Nhiều người dân không chịu nổi mùi hôi đã phải châm lửa đốt.

Những lúc rác tồn động quá nhiều, lực lượng chức năng phải tổ chức cho xe rác thu gom, làm vệ sinh tuyến đường. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn từ sáng đến chiều là rác lại tràn ngập quốc lộ 1.

Gần đây, chính quyền địa phương cho đặt thêm các biển cấm đổ rác dọc trên quốc lộ 1, với mức phạt từ 1 triệu đến 20 triệu đồng cho các hành vi đổ rác không đúng nơi quay định nhằm nâng cao ý thức của người dân; nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả.

Tác giả: Trần Kha - Kênh VOVGT Quốc gia 18/04/2017 05:43:29
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao