Trộm gần trăm điện thoại bán lấy tiền dẫn bạn gái đi du lịch

Tác giả: Thanh Trà - Kênh VOVGT Quốc gia 16/03/2017 03:44:56

VOVGT-Làm hồ sơ giả xin làm bảo vệ, Dũng đã lấy trộm gần trăm chiếc điện thoại rồi mang bán lấy tiền và dẫn bạn gái đi du lịch….


Ngày 16/3, Công an quận Tân Phú (Tp. HCM) đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Tạ Chí Dũng (SN 1987, quê Cà Mau) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” và Nguyễn Đình Đạt (SN 1988, ngụ quận Tân Phú) điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó, vào sáng ngày 8/3, nhân viên của cửa hàng hàng FPT Shop trên đường Nguyễn Sơn (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) phát hiện mất nhiều tài sản gồm: 68 điện thoại di động, 12 máy tính bảng, máy tính xách tay, 2 đồng hồ thông minh với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Đối tượng Dũng và tang vật (hình ảnh do cơ quan điều tra cung cấp)

Qua khám nghiệm hiện trường cùng trích xuất camera tại cửa hàng¸ công an quận Tân Phú xác định đối tượng trộm cắp tên Nguyễn Văn Huy là nhân viên bảo vệ tại cửa hàng và hiện đang bỏ trốn.

Tuy nhiên, qua xác minh bộ hồ sơ xin việc của Huy tại công ty bảo vệ là giả. Sau nhiều ngày điều tra, cơ quan công an đã xác định Nguyễn Văn Huy tên thật là Võ Tạ Chí Dũng, hiện đang ở cùng bạn gái là Nguyễn Thị Tuyết Ng. (SN 1993, ngụ tỉnh Bến Tre) tại Bến Tre, các trinh sát đã tiến hành bắt giữ Dũng…

Bước đầu, Dũng khai sau khi dùng bộ hồ sơ giả nộp vào công ty bảo vệ để được nhận làm ở của hàng FPT Shop. Lợi dụng ca trực sáng ngày 8/3, Dũng lấy gần trăm điện thoại và máy tính bảng đắt tiền rồi mang về phòng trọ của người bạn gái là Ng. để giấu.

Sau đó, Dũng lấy 1 chiếc ĐTDĐ iPhone 7 Plus tặng Ng. Số điện thoại còn lại Dũng và Ng. đem đến cửa hàng điện thoại của em họ Ng. là Nguyễn Đình Đạt bán với giá hơn 650 triệu đồng. Dù Đạt biết đây là tài sản do Dũng ăn trộm nhưng vì ham rẻ nên đã đồng ý mua. Bán xong, Dũng dẫn Ng. đi du lịch khắp nơi. Về quê bạn gái, Dũng lấy 3 chiếc ĐTDĐ, máy tính Macbook, iPad mắc tiền tặng cho gia đình Ng. và ở đó đến khi bị bắt.

Hiện bạn gái Dũng là Ng. cũng bị tạm giữ để làm rõ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và không tố giác tội phạm.

Tác giả: Thanh Trà - Kênh VOVGT Quốc gia 16/03/2017 03:44:56
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao