Bản tin bất động sản ngày 5/12/2016

Tác giả: KÊNH VOV GIAO THÔNG QUỐC GIA 05/12/2016 12:00:00

VOVGT - Tháng 11/2016 thị trường địa ốc duy trì ổn định; bất động sản có sự cạnh tranh rất gay gắt, đặc biệt là phân khúc căn hộ bình dân...


+ Kết quả từ các công ty nghiên cứu thị trường địa ốc cho thấy, trong tháng 11/2016 thị trường duy trì ổn định, không có nhiều biến động về số lượng giao dịch. Điển hình, Hà Nội, trong tháng 11 có khoảng 1.350 giao dịch, tăng 3,9% so với tháng 10, tập trung ở phân khúc trung cấp và cao cấp. Còn TP.HCM có khoảng 1.330 giao dịch, tăng 8,6% so với tháng trước, tập trung tại những dự án nhà ở căn hộ trung và cao cấp và một số dự án đất nền tại các khu vực vùng ven đô.

Thị trường bất động sản có sự cạnh tranh rất gay gắt, đặc biệt là phân khúc căn hộ bình dân

+ Giới chuyên gia nhận định, bất động sản hiện đang là lĩnh vực có sự cạnh tranh rất gay gắt, đặc biệt là phân khúc căn hộ bình dân. Thực tế cho thấy, trong tổng số 14.000 căn hộ giao dịch thành công trong quý III năm nay, căn hộ bình dân chiếm gần một nửa. Đây được xem là một tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản, vì càng cạnh tranh giành khách hàng về phía mình, các chủ đầu tư sẽ càng phải đầu tư vào các tiện ích sống chất lượng cao. Khi đó người mua nhà sẽ được hưởng lợi.

+ Theo lộ trình, cuối tháng 12/2016, gói vay với lãi suất ưu đãi 4,8% dành cho người thu nhập thấp mua, thuê mua nhà ở xã hội hoặc xây dựng mới, sửa chữa nhà để ở, có nguồn vay từ ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ hết hạn. Tuy nhiên, kể từ khi công bố thông tin (tháng 7/2016) đến nay thì ngân hàng Chính sách Xã hội chưa giải ngân trong gói vay ưu đãi trên.

+ Nghiên cứu thị trường mới đây cho thấy, phần lớn các dự án nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp cả nước đều do các tập đoàn bất động sản nước ngoài quản lý. Lý giải về điều này, các chuyên gia nêu ra 4 lý do chính. Thứ nhất, các tập đoàn nước ngoài đã có thương hiệu, giúp các chủ đầu tư quảng bá dự án. Thứ hai, thuê đơn vị nước ngoài quản lý thường đảm bảo được nguồn khách. Thứ ba, các nhà quản lý quốc tế rất am hiểu thị trường. Thứ tư, quản lý ngoại có thể tạo nền tảng đào tạo, định hình hệ thống nhân sự tốt.

Tác giả: KÊNH VOV GIAO THÔNG QUỐC GIA 05/12/2016 12:00:00
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao