Khoảnh khắc camera ghi lại và hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng tại Long An

Tác giả: Trần Kha; Nhật Linh; Huy Văn - Kênh VOV Giao thông 02/01/2019 08:43:42

VOVGT - Camera giao thông đã ghi lại được những thước hình kinh hoàng vào thời điểm chiếc container gây ra tai nạn.


Khoảnh khắc camera ghi lại thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Nguồn: Lê Thị Yến

Vào lúc 15h30 chiều 2/1, tại ngã tư Bình Nhật, gần cầu Bến Lức thuộc Km 1934+670 quốc lộ 1, ấp 3, xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, Long An, một xe đầu kéo container lưu thông hướng Tiền Giang đi TP.HCM đã tông vào 25 xe đang dừng đèn đỏ. Hậu quả khiến ít nhất 4 người chết và 23 người bị thương.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, BVĐK tỉnh Long An trchia sẻ thông tin về các trường hợp nhập viện

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng ngoại chấn thương bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 7 trường hợp. Trong đó có 1 trường hợp đã tử vong, 2 bệnh nhân nặng đã được chuyển lên tuyến trên, 1 bệnh nhân nhẹ đã được xuất viện và 4 bệnh nhân đã được chuyển tới khoa ngoại, hiện tình trạng vẫn ổn và đang được theo dõi. 

Ngay trong chiều nay (2/1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ GTVT về dữ liệu kiểm định chiếc xe đầu kéo gây tai nạn nói trên. Cụ thể, xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 62C-04348, nhãn hiệu HYUNDAI HD700, sản xuất năm 2015 tại Hàn Quốc. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH Thạnh Đức (xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An). Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 30/3/2018 tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 62-02D Long An và có hạn kiểm định đến 29/3/2019.

Cục Đăng kiểm VN cũng cho biết đã giao Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 62-01S và Giám đốc Trung tâm 62-02D Long An cùng phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, trước khi gây tai nạn, chiếc xe tải này chạy rất nhanh và tài xế có biểu hiện bất thường. Theo Phòng kinh tế hạ tầng huyện Bến Lức, sau khi gây tai nạn, chiếc xe còn chạy khoảng 400 mét nữa mới dừng lại...

Sau khi điều tra khám nghiệm hiện trường bước đầu cơ quan chức năng xác định  nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn do xe contaier bị mất phanh. 

Sau khi gây ra vụ tai nạn kinh hoàng lái xe Phạm Thành Hiếu, sinh năm 1987, ngụ tại Thạnh Đức, Bến Lức, Long An đã rời khỏi hiện trường. 

Tối nay (2/1), tổ công tác do ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cũng đã đến Bệnh viện Bến Lức và Bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi động viên và hỗ trợ chi phí cho các nạn nhân đang được điều trị tại đây. Trước mắt hỗ trợ 2,7 triệu đồng đối với người bị thương và 5,4 triệu đồng đối với người bị tử vong. 

Một số hình ảnh hiện trường được PV kênh VOV Giao thông ghi nhận:

Hiện trường vụ tai nạn

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ...

...Một số nguồn tin cho biết nguyên nhân vụ tai nạn là do xe container mất phanh

Vụ tai nạn khiến giao thông xung quanh khu vực hiện trường rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng

Đến tối, tình trạng ùn tắc vẫn tiếp diễn

Thân nhân các nạn nhân tạp trung bên ngoài bệnh viện theo dõi tình hình của người thân

 

Tác giả: Trần Kha; Nhật Linh; Huy Văn - Kênh VOV Giao thông 02/01/2019 08:43:42
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao