Thi công công trình tiềm ẩn nguy cơ TNGT

Tác giả: Nhân Trần, Lê Tùng - Kênh VOV Giao thông 09/10/2018 08:16:54

VOVGT-Trong những ngày gần đây, nhiều tuyến phố được mở rộng, sửa chữa, tuy nhiên, việc thi công chưa hẳn đã đảm bảo được an toàn và thuận lợi cho người dân...


>>>Cần trục tháp: Nguy cơ mất an toàn từ những khối thép trên cao

>>>Vận hành cần trục tháp ở Hà Nội: Nguy hiểm 'treo' trên đầu

Trong thời gian gần đây, những vụ tai nạn từ liên quan tới các công trình đang xây dựng khiến người dân không khỏi lo lắng. (Một phần cần cẩu trục dự án Stella Garden 'chiếm trọn' phố Ngụy Như Kon Tum, Q. Thanh Xuân, Hà Nội).

Đáng nói, việc vận hành những cần trục tháp này lại diễn ra cả trong các khung giờ cao điểm, khi lượng phương tiện tham gia giao thông ở mức cao. Nếu không may xảy ra sự cố thì hậu quả của nó là rất khó lường.

Tương tự, người dân khi đi qua ngõ 219 Trung Kính cũng khá lo lắng dù rằng phạm vi di chuyển của cần cẩu vẫn nằm trong khuôn viên xây dựng.

Trao đổi với PV Kênh VOV Giao thông, ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cho biết, về nguyên tắc thì các cần trục tháp hoạt động quá phạm vi giới hạn công trình phải được cấp phép và đặc biệt là không được hoạt động trong khoảng thời gian từ 6h đến 22h hàng ngày theo chỉ thị số 08 của UBND TP.Hà Nội:

"Nguyên lý là không được. Nếu muốn thì thứ 1 là phải xin phép bên quản lý. Thứ 2 là nếu muốn hoạt động ra ngoài phạm vi công trình thì chỉ trong những giờ nhất định thôi, Giờ mà ít người đi lại thì có thể ra để lấy vật liệu chuyển lên, chứ không phải tùy tiện được."

'Đại công trường' Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhiều đoạn đường không có rào chắn, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Cũng trên đường Phạm Văn Đồng, nhiều rãnh sâu nằm sát ngay đường giao thông, tuy có cắm cọc và dây phản quang nhưng hoàn toàn không có tác dụng cảnh báo.

Vật liệu thi công, rác thải xây dựng được đặt ngay tại khúc cua. Nếu không để ý, tai nạn giao thông là điều khó có thể tránh.

Trước những nguy cơ gây mất an toàn giao thông do thi công công trình tại Tp. Hà Nội, các chủ đầu tư, nhà thầu thi công cần tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo việc vận hành cần trục tháp, rào chắn, che chắn theo đúng quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, rất cần sự giám sát của các cơ quan chức năng và đặc biệt là chính quyền các địa phương để đảm bảo an toàn cho chính người lao động cũng như người tham gia giao thông.

Vật liệu vụn, đất cát vẫn chưa được thu gom nên dễ xảy ra tình trạng trơn trượt ngã xe.

Nguy hiểm hơn, hố 'tử thần' không có biển cảnh báo xuất hiện tại một vài điểm trên phố Phạm Ngọc Thạch.

Vật liệu thi công vứt bừa bãi tại ngay đoạn giao Lương Định Của và Phạm Ngọc Thạch.

Một phần mặt đường đã hư hỏng đoạn qua số nhà 273 Cầu Giấy. Ổ voi, ổ gà liên tiếp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cát xây dựng tràn xuống lòng đường Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Vật liệu xây dựng được đổ tràn ra lòng đường tại đầu ngõ 181 Yên Lãng, Hà Nội.

Tác giả: Nhân Trần, Lê Tùng - Kênh VOV Giao thông 09/10/2018 08:16:54
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao