Clip: Thót tim cảnh ô tô suýt ‘đấu đầu’ xe tải

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOVGT Quốc gia 18/04/2017 03:43:54

VOVGT – Chiếc xe tải cố tình vượt ở khúc cua suýt ‘đấu đầu’ trực diện với ô tô.


(Nguồn video: facebook Nghĩa Đinh Quang)

Vụ việc xảy ra vào sáng qua (17/4) và được camera hành trình ghi lại. Theo chủ nhân đoạn clip, tình huống diễn ra trên một tuyến đường đèo tại tỉnh Cao Bằng.

Hình ảnh cho thấy, chiếc ô tô đang di chuyển tới khúc cua thì xuất hiện một xe khách di chuyển theo hướng ngược lại. Bất ngờ một xe tải cố tình vượt lên phía trước đã suýt đấu đầu trực diện với ô tô. May mắn, tài xế ô tô kịp giảm tốc độ, đồng thời xe tải cũng đánh lái nhanh sang phải nên tai nạn đáng tiếc không xảy ra.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, đoạn video đã nhận được sự quan tâm của nhiều người với hàng trăm lượt bình luận. Đa số ý kiến đều tỏ ra khen ngợi tài xế ô tô đã quan sát và phản xạ nhanh trong tình huống này. Tuy nhiên, cũng không ít người phê phán lái xe tải chạy quá ẩu khi cố tình vượt ở khúc cua gấp, bị hạn chế tầm nhìn và trong điều kiện thời tiết nhiều sương mù.

Theo lời khuyên của một xế tài xế nhiều kinh nghiệm, khi di chuyển trên những tuyến đường đèo có góc cua gấp, không nhìn thấy chướng ngại phía trước, các tài xế nên đi chậm kết hợp với bấm còi và nháy đèn pha để thông báo cho các phương tiện giao thông khác.

Bên cạnh đó, hạn chế tối đa việc vượt xe cùng chiều khi leo đèo nhất là những xe có tải trọng lớn. Nếu có ý định vượt xe khác trên đèo, nên chọn đoạn đường có tầm quan sát rộng, vượt dứt khoát, vượt xong phải cho xe sớm trở lại phần đường của mình. Hạn chế vượt lúc vào cua, trừ những góc cua trái có tầm quan sát rộng.

Tác giả: Thái Sơn - Kênh VOVGT Quốc gia 18/04/2017 03:43:54
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao