Đài Phát thanh Giải phóng đón nhận danh hiệu ‘Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân’

Tác giả: Quang Hùng, Hoàng Anh, Nhân Trần - Kênh VOV Giao thông 07/09/2018 11:57:47

Đài TNVN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm thành lập và đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" cho Đài phát thanh Giải phóng.


Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Đài Phát thanh Giải Phóng.

Hôm nay (7/9), tại 58 Quán Sứ (Hà Nội) Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập (7/9/1945 – 7/9/2018) và đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho Đài Phát thanh Giải phóng nhằm ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc và đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài Phát thanh Giải phóng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giao Trung ương; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. 

Về phía Đài TNVN có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Đài TNVN; các Phó Tổng giám đốc cùng các nhà báo lão thành, đại diện các lãnh đạo các đơn vị của Đài TNVN.

Đặc biệt, buổi lễ có sự hiện diện của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đã từng công tác, cống hiến cho Đài Phát thanh Giải phóng trong suốt những năm tháng ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Phát biểu chúc mừng Đài Phát thanh Giải phóng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp hết sức quan trọng của các thế hệ nhà báo, phóng viên, biên tập viên của Đài Phát thanh Giải phóng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh:

“Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhận, đánh giá cao công lao của Đài Phát thanh Giải phóng. Tại buổi lễ long trọng hôm nay, Đài vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Vinh quang này thuộc về 25 liệt sỹ đã ngã xuống trên các chiến trường cho làn sóng phát thanh Giải phóng liên tục, mạnh mẽ, vang xa. Đây cũng thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với hơn 600 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, nghệ sỹ, kỹ thuật viên, nhân viên các thời kỳ của Đài Phát thanh Giải phóng đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc”

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Đài Phát thanh Giải Phóng. 

‘Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, nhất định Đài Tiếng nói Việt Nam, sự nghiệp phát thanh Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững vàng, mạnh mẽ’

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN nêu rõ:

“Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân mà Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng cho Đài Phát thanh Giải phóng là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Đài Phát thanh Giải phóng, trong đó nhiều cô, bác, anh chị đang ngồi tại đây đã có một thời tuổi trẻ sôi nổi gắn bó với làn sóng phát thanh cho miền Nam, vì miền Nam ruột thịt. Đây là niềm tự hào, niềm vui chung của các thế hệ làm phát thanh cả nước, thôi thúc thế hệ hôm nay tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả mà cha anh đã dày công gây dựng bằng trí tuệ, mồ hôi và cả xương máu”.

Tổng Giám đốc Đài TNVN khẳng định:

"Các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên, nghệ sĩ, người lao động của Đài TNVN, những người từng công tác ở Đài Phát thanh Giải phóng trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tạo điều kiện thuận lợi cho Đài thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, biết ơn công chúng cả nước trong hơn 7 thập niên qua đã gắn bó, tin yêu, dành tình cảm thân thương nhất cho Đài. Phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, nhất định Đài Tiếng nói Việt Nam, sự nghiệp phát thanh Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững vàng, mạnh mẽ”. 

Nhân sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã thăm Kênh VOV Giao thông. Thủ tướng cho rằng sự ra đời và phát triển của kênh phát thanh này đã góp phần làm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên cả nước.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các bạn Kênh VOVGT nói riêng và Đài TNVN sẽ phát huy những kết quả, những kinh nghiệm đạt được để đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn giao thông

Ông Trang Công Tiến - Giám đốc Kênh VOV Giao thông giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoạt động của Kênh

Thủ tướng bất ngờ với sự thay đổi của Kênh VOV Giao thông khi áp dụng các công nghệ hiện đại để nắm bắt tình hình giao thông phức tạp.

Thủ tướng đánh giá cao cơ cấu tổ chức hoạt động và hiệu quả của Kênh VOV Giao thông.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập (7/9/1945 – 7/9/2018) và đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, ngay trên làn sóng VOV Giao thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng và mong muốn Kênh VOV Giao thông nói riêng và Đài TNVN nói chung tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ:

 “Kênh VOV Giao thông đã thành lập được 10 năm, trong suốt thời gian qua, VOV Giao thông đã đóng góp trực tiếp vào việc đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc của nước ta. Tôi biểu dương Kênh VOV Giao thông.

Tôi mong rằng trong bối cảnh hạ tầng chưa đảm bảo hiện nay, VOV Giao thông tiếp tục điều tiết hệ thống giao thông hiện nay đồng thời thông tin kịp thời đến mọi tài xế, mọi người dân. Tôi xin nói rằng đây là kênh phát thanh mà người dân, đặc biệt là anh em lái xe trong cả nước hết sức quan tâm.

Mong rằng các bạn sẽ phát huy những kết quả, những kinh nghiệm đạt được để đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn giao thông”

------

------

Ngày từ sớm, rất nhiều các cựu phóng viên, nhà báo, CBNV đã có mặt tại Đài TNVN.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài TNVN sớm có mặt...

------

------

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia giao lưu với các thế hệ phóng viên, nhà báo của Đài TNVN.

Đoàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam

------

Lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho Đài Phát thanh Giải phóng nhằm ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc và đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên Đài Phát thanh Giải phóng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho lãnh đạo Đài TNVN

Sáng cùng ngày (7/9), Đài TNVN đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam năm 2018. Đây là giải thưởng hằng năm được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đài (7/9/1945) nhằm vinh danh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm, công trình xuất sắc về báo chí, văn học nghệ thuật, kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học; góp phần khuyến khích, khen thưởng sự sáng tạo, đổi mới nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, hiệu quả truyền thông của Đài TNVN. 

 

 

 

 

 

Tác giả: Quang Hùng, Hoàng Anh, Nhân Trần - Kênh VOV Giao thông 07/09/2018 11:57:47
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao