Tỉnh lộ 35 - 'Con đường đau khổ'

Tác giả: Hải Bằng - Kênh VOV Giao thông 11/06/2018 09:18:26

VOVGT - Nắng thì bụi bẩn, mưa thì lầy lội, tỉnh lộ 35 lâu đã khiến người dân cảm thấy hãi hùng và đặt cho nó cái tên: “Tỉnh lộ 35 – con đường đau khổ”.


Tỉnh lộ 35, đoạn giáp ranh giữa huyện Sóc Sơn và Mê Linh (Hà Nội) là tuyến đường có nhiều xe tải siêu trường, siêu trọng chạy qua mỗi ngày.

Đoạn đường chỉ dài khoảng 800m, rộng chưa đầy 10 mét, nhưng hàng ngày phải gồng lên vì cõng trên lưng hàng trăm lượt xe tải qua lại, khiến con đường này vỗn dĩ đã xuống cấp lại càng xuống hơn.

Mặc dù tình trạng xuống cấp của tuyến đường đã kéo dài trong nhiều năm qua, nhưng vẫn chưa được nâng cấp, sửa chữa, khiến người dân gặp vô vàn khó khan trong việc đi lại, giao thương.

Vào những ngày nắng, mỗi khi xe tải chạy qua, lại quấn theo lớp bụi bay mù mịt.

Thậm chí, chỉ qua một trận mưa, con đường này trở thành một cái ao bất đắc dĩ.

---

Khói bụi mù mịt, nước bắn tung tóe bởi các ổ trâu, ổ gà, ổ voi với bán kính từ 1 – 2 mét khắp con đường như bẫy người đi đường.

---

Người dân thị trấn Chi Đông (Mê Linh) kể lại, có những hôm, 1 chiếc xe gặp sự cố thì hàng đoàn xe phía sau kẹt lại, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Điều đáng nói, “con đường đau khổ” này lại đi qua dự án “Khu đô thị Chi Đông” do liên doanh Công ty Cổ phần tập đoàn C.E.O và Công ty cổ phần xây dựng Vinaconex 9 làm chủ đầu tư.

Do quá nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên di chuyển qua đoạn đường này, đã khiến mặt đường và phần vỉa hè bị nứt vỡ, xuống cấp nghiêm trọng.

Mặc dù nhiều lần Ban quản lý khu đô thị đã cho cải tạo, sửa chữa để người dân đi lại thuận tiện hơn. Thế nhưng chỉ được một thời gian ngắn, tuyến đường này lại trở về tình trạng lầy lội như trước.

Theo ông Trần Duy Thanh, Phó phòng Đô thị huyện Mê Linh lý giải: Sở dĩ tỉnh lộ 35 xuống cấp nhanh chóng trong thời gian gần đây là do xuất hiện nhiều xe tải siêu trường, siêu trọng “né” trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài.

Trong khi chờ đợi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng về việc nâng cấp, sửa chữa tuyến tỉnh lộ 35, thì hàng ngày, người tham gia giao thông, đặc biệt là những người dân nơi đây sẽ còn phải “oằn mình” hứng chịu cảnh nước đọng, bùn lầy, bụi bặm và ô nhiễm môi trường… vì tuyến đường này đem lại. Không biết, đến khi nào thì “con đường hành dân”, hay “con đường đau khổ” như cách gọi của người dân ở đây mới hết… đau khổ?/.

>>> Tỉnh lộ 35 - Tuyến đường 'hành dân'

Tác giả: Hải Bằng - Kênh VOV Giao thông 11/06/2018 09:18:26
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao