Hà Nội: Giàn cẩu đứt rơi làm hai người bị thương nặng

Tác giả: Nhật Ngân - VOV 07/05/2018 16:17:37

Sáng 7/5, 1 giàn cẩu dùng để thi công lắp đặt và lau kính tại Thái Hà (Hà Nội) bất ngờ bị đứt khiến 2 người bị thương nặng phải đi cấp cứu...


Clip giải cứu nạn nhân bị giàn cẩu sập đè trúng (Nguồn: VTC News)

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 7/5, tại ngõ 178 Thái Hà, quận Đống Đa (Hà Nội) khiến hai người bị thương rất nặng phải chuyển đi cấp cứu.

Theo nhân chứng, vào khoảng thời gian trên, tại nhà số 3, có một số công nhân đang thi công và lau kính trên giàn cẩu thì bất ngờ giàn cẩu bị bung vít lắp đặt và rơi thẳng xuống phía dưới. 

Không may bên dưới có 2 người đang ngồi uống nước, bị giàn cẩu trên rơi sập đè trúng người và bị thương nặng phải chuyển đi cấp cứu.

Anh Mạc Quyết Thắng, chủ cửa hàng có 2 nhân viên gặp nạn cho biết: “Thời điểm đó chuẩn bị làm việc nhưng quán vắng nên 4 người trong quán ra ngoài ngồi uống nước thì xảy ra sự việc. Ngôi nhà này đã xây từ lâu, cho đến thời gian gần đây công nhân tới lắp kính để hoàn thiện”.

Theo ông B. là bảo vệ gần hiện trường kể lại: "Trước khi xảy ra tai nạn, tôi ngồi đây nhìn thấy giàn giáo đung đưa ở tầng trên cùng, xong một lúc thì nó lại kêu to. Khi đó tôi nghĩ trong lòng: "Cáp này dễ đứt lắm" chưa kịp dứt lời thì cáp đứt rồi lao đầu xuống đè trúng người đang ngồi uống nước gần đó”.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường để xử lý vụ việc

Tại hiện trường, giàn cẩu bị đổ sập kéo đổ gãy nhiều cành cây và dây điện, dây cáp viễn thông. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân được chuyển đi cấp cứu, các cơ quan chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường, xử lý vụ việc.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Giàn cẩu được công nhân đang sử dụng để thi công rơi xuống đường

Phần còn lại của hệ thống giàn cẩu bị rơi sang mái nhà bên cạnh

Phần cố định dây cáp của dàn cẩu trên tầng thượng

Tác giả: Nhật Ngân - VOV 07/05/2018 16:17:37
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao