Khẩn trương điều tra vụ côn đồ chặn, đánh tài xế xe khách

Tác giả: Lê Tùng - Kênh VOV Giao Thông (T.H) 04/05/2018 10:46:45

Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương vào cuộc điều tra, sau khi nhận được thông tin các đối tượng côn đồ chặn xe khách, đánh tài xế...


Clip các đối tượng lạ mặt nhảy lên xe khách hành hung tài xế và phụ xe (Nguồn: Camera xe khách)

Cụ thể, vào ngày 25/4, xe khách mang BKS 36B-003.09 chạy tuyến từ bến xe khách Yên Cát, huyện Như Xuân đi Quế Võ (Bắc Ninh).

Khi xe đi đến khu vực vòng xuyến Big C Thanh Hóa, bất ngờ một nhóm thanh niên lạ mặt chặn xe và yêu cầu tài xế, phụ xe xuống xe. Ngay tại đây, tài xế và phụ xe bị các đối tượng này hành hung.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Trần Văn Tiến - Phó Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ thương mại Tiến Phương (nhà xe Tiến Phương, địa chỉ tại thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã có văn bản trình báo với nội dung: thời gian gần đây, nhà xe thường xuyên bị các đối tượng lạ mặt chặn xe, hành hung lái xe, phụ xe và cầm các hung khí đập vỡ kính xe khi xe khách đang chạy trên đường.

Chiếc xe khách bị các đối tượng ném vỡ kính xe

Đến ngày 26/4, cũng chiếc xe khách này, khi chạy đến địa phận chợ Sim (xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) thì bị chiếc ô tô (loại xe 16 chỗ) mang BKS 89B-004.91 đứng chắn ngang đường.

Có 4 đối tượng lạ mặt xuất hiện cầm theo tip sắt, hung khí yêu cầu tài xế và phụ xe xuống.

Tuy nhiên, thấy tình hình bất ổn, lái xe đã đóng cửa, cố thủ trên xe và gọi điện cầu cứu. Sau một lúc, nhóm đối tượng này đã lên xe rời đi.

Vào các ngày 27/4, 28/4 và 30/4, các đối tượng lạ mặt lại tiếp tục chặn đường, hành hung, thậm chí các đối tượng còn manh động lao lên xe đấm đá tài xế và phụ xe, xì lốp xe.

Tài xế Hùng điều khiển xe khách BKS 36B-003.09 bị những đối tượng côn đồ hành hung

Đặc biệt, vào khoảng 15h ngày 27/4, có hai đối tượng bịt mặt đi xe máy ngược chiều đã cầm đá ném vỡ kính xe khách khi xe này đang chạy qua khu vực Dốc Xây, thuộc địa phận Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Vụ việc khiến các hành khách có mặt trên xe một phen hú vía.

Cũng trong trình báo của ông Tiến, ngoài những hành vi hành hung lái xe, các đối tượng này còn thường xuyên đe dọa nếu xe tiếp tục chạy trên đường sẽ cho người bắn vào xe.

Được biết, sau khi liên tiếp xảy ra sự việc các đối tượng chặn đầu xe khách, hành hung tài xế, phụ xe gây hoang mang cho tổ lái cùng những hành khách trên xe, ông Trần Văn Tiến, Phó Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ thương mại Tiến Phương đã có đơn trình báo đề nghị đến Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an các huyện nơi xảy ra sự việc, nhanh chóng xác minh và điều tra vụ việc.

Theo VOV, đến chiều 3/5, Trung tá Lê Khắc Minh – Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được đơn trình báo phản ánh về việc nhà xe thường xuyên bị các đối tượng lạ mặt chặn xe, hành hung và đập phá xe khi đang lưu thông trên đường, đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

“Hiện chúng tôi đã tiếp nhận thông tin và đang giao cho cán bộ điều tra xác minh. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”.

Tác giả: Lê Tùng - Kênh VOV Giao Thông (T.H) 04/05/2018 10:46:45
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao