ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc điều chỉnh giá điện  

Phương Thảo - Anh Tuấn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã yêu cầu nhanh chóng kiểm tra việc điều chỉnh giá điện thời gian qua gây bức xúc cho người dân.
Việc tăng giá điện thời gian gần đây đã khiến người dân bức xúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã yêu cầu nhanh chóng kiểm tra việc điều chỉnh giá điện thời gian qua gây bức xúc cho người dân. Câu hỏi then chốt được đưa ra là: Vì sao phải tăng giá điện đột ngột như vậy? Báo điện tử nongnghiep.vn ghi nhận câu trả lời của EVN trong bài viết có nhan đề: “Vì sao giá điện tăng đột biến?” 

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung nóng lên đã phủ bóng đen lên thị trường toàn cầu, khiến các thị trường chứng khoán trên thế giới đồng loạt giảm điểm trong tuần qua. Vậy cụ thể biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam ở thời điểm này ra sao? Báo điện tử vietnamplus.vn thông tin tới độc giả trong bài viết với nhan đề: “Chứng khoán tuần tới: Rủi ro bẫy tăng giá vẫn còn hiện hữu.” 

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng với quy mô 8 tỷ USD, nhưng chỉ 3 - 5% thanh toán không dùng tiền mặt. Rào cản lớn nhất khiến người dùng chưa dám “kích chuột chi tiền” và những giải pháp để khắc phục sẽ được báo Công thương đề cập trên trang 5 số báo ra hôm nay.  Các nhà quản lý và chuyên gia cũng sẽ có những phân tích sâu trong bài đăng trên trang 30 báo ĐTCK. 

Ngày 2/5 vừa qua khi giá xăng dầu trong nước tăng 1.000 đồng/lít thì giá xăng dầu thế giới lại “lao dốc”. Người dân hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi về sự ngược chiều này, và cơ quan chức năng thì có nghĩa vụ giải thích thấu đáo. Báo KTĐT bàn về câu chuyện xăng dầu, những hệ quả và góc nhìn của chuyên gia, để bạn đọc tiếp tục luận bàn về câu chuyện này. 

Từ đầu tháng 4 đến nay, hiện tượng lợn chết trôi dạt từ địa phận tỉnh Thái Nguyên qua kênh N3 và mắc kẹt tại khu vực cầu kè Gia Tư, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang khiến người dân khốn khổ. Có thể thấy: Chống dịch như Bắc Giang khác gì... rắc dịch. Phương án nào để đối phó với tình trạng này? Báo nongnghiep.vn mang tới góc nhìn trong bài viết: “Bắc Giang khốn khổ vì dòng kênh lợn chết đổ về từ Thái Nguyên”. 

Vụ 500kg ketamine vừa bị Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị chiến đấu khác triệt phá tại TP Hồ Chí Minh được đánh giá là một đường dây rất lớn. Báo điện tử daidoanket.vn mang tới cho độc giả những điều chưa biết về đường dây vận chuyển 500kg ketamine này. Mời độc giả tìm đọc. 

Vụ việc người phụ nữ bán 1,7kg măng cụt với giá cắt cổ 1 triệu đồng cho khách nước ngoài tại phường Hương Long, tp.Huế đã làm giảm sút hình ảnh đẹp của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết trên báo điện tử laodong.vn với nhan đề: “Xử phạt người phụ nữ bán 1,7kg măng cụt với giá "cắt cổ" 1 triệu đồng”. 

Ô nhiễm không khí có thể dẫn tới thay đổi hành vi con người

Tiếp xúc với ô nhiễm không khí lâu dài có thể thay đổi hành vi của chúng ta cũng như gia tăng số lượng tội phạm. Báo điện tử tuoitre.vn mang tới cảnh báo đáng lo ngại này với bài viết mang tựa đề: “Ô nhiễm không khí lâu dài: Làm thay đổi hành vi con người?” trong bối cảnh hơn một nửa dân số trên thế giới đang sống trong môi trường đô thị ô nhiễm.

Tại buổi đối thoại giữa UBND quận Cầu Giấy với người dân phường Dịch Vọng, gần 100% ý kiến phản đối xây dựng bãi xe ngầm ở công viên Cầu Giấy. Vậy vì sao người dân lại phản đối việc 'xẻ' đất công viên Cầu Giấy để làm bãi xe ngầm? Mời bạn đọc tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết với nhan đề: “Khuất tất lấy phiếu làm bãi xe ngầm trong công viên Cầu Giấy” trên báo điện tử tienphong.vn.

Dù cơ quan chức năng đã công bố kết quả xử lý với những thí sinh được can thiệp nâng điểm ở Hòa Bình, Sơn La, nhưng những thí sinh bị “mất chỗ oan” vì gian lận thi cử thì vẫn chưa có được phương án xử lý hợp lý. Báo điện tử vov.vn mang tới góc nhìn về vấn đề này trong bài viết với nhan đề: “Thí sinh “mất chỗ oan” vì gian lận thi cử: Khó có giải pháp hợp lý”. 

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có gần 30% học sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, có những tỉnh con số này là hơn 40%, thậm chí là gần 71%... Hướng đi này liệu có phải là tín hiệu đáng mừng? Báo Lao động sẽ thông tin tới độc giả trong bài viết trên trang 3 với nhan đề: “Đại học không còn là con đường lập nghiệp duy nhất”. 
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
24,6°С
TP. Hồ Chí Minh
38,1°С
TP. Hạ Long
24,5°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
30,8°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn