ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sức khỏe tài xế: Đảm bảo an toàn theo kiểu cảm tính

Trong số các vụ TNGT nghiêm trọng thời gian gần đây, phần lớn là do lỗi chủ quan của tài xế. Có trường hợp sử dụng chất kích thích như rượu, bia, ma túy; có trường hợp lái xe quá dài dẫn tới ngủ quên, có trường hợp không đảm bảo sức khỏe nhưng vẫn được cầm vô lăng.

Cao điểm TP.HCM sáng 18/11: Giao thông thuận lợi cho các bác tài di chuyển

Giờ cao điểm sáng nay (18/11), VOV Giao thông ghi nhận không nhiều những tuyến đường có lượng phương tiện đông và di chuyển chậm...

Vì tai nạn không có 'bản nháp' nên cần siết chặt sát hạch đường trường

Các phần mềm mô phỏng lái xe vẫn chỉ là mô phỏng, không thể phản ánh hết thực tế giao thông, và luôn có độ “vênh” giữa xử lý trên máy tính với xử lý ngoài thực địa. Còn với sát hạch, vài cây số ở các địa điểm sát hạch bằng phẳng diễn ra trong ít phút đồng hồ, rất khó nói lên điều gì về kỹ năng xử lý tình huống của người lái.

Thấy gì phía sau những con số thống kê TNGT hàng năm?

Việc đảm bảo tính minh bạch và chính xác các con số thống kê về tai nạn giao thông không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm của các đơn vị thống kê mà qua đó đánh giá được hiệu quả của các giải pháp đang triển khai. 

Xử nghiêm án giao thông để ngăn ngừa tai nạn

Thời gian qua, trên toàn quốc xảy ra nhiều vụ TNGT gây bức xúc dư luận, song việc xét xử, xử lý không kịp thời, hoặc không được công bố rộng rãi khiến tác dụng giáo dục, răn đe từ các vụ việc này rất thấp.

Xe không dán thẻ thu phí tự động đi sai làn: Xử phạt như thế nào?

Hiện vẫn còn nhiều tài xế băn khoăn: “Xe không dán thẻ thu phí không dừng đi vào làn thu phí không dừng bị xử phạt như thế nào?".

Chiêu trò né camera phạt nguội: Xóa nhòa các giá trị pháp luật

Cái biển số mờ có thể không trực tiếp gây mất an toàn giao thông. Nhưng cái biển số bị xóa nhòa là một biểu hiện xóa nhòa các giá trị pháp luật...

Thu phí vào nội đô: Thước đo năng lực của Hà Nội

Chủ trương thu phí phương tiện vào nội đô là đúng đắn, song việc triển khai sẽ có rất nhiều thách thức. Hơn lúc nào hết, Hà Nội cần chứng tỏ được năng lực quản trị của mình.

Taxi "chặt chém" khách nước ngoài: Đừng chỉ trấn an

Để giải quyết tình trạng taxi “chặt chém”, “bắt chẹt” khách du lịch ngoại quốc, nhiều giải pháp được đưa ra, nhưng dường như vẫn thiếu một giải pháp để xử lý triệt để.

Tiếng còi cấp cứu và những cái ngoái đầu vô cảm trên đường

Những chiếc xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, xe dẫn đoàn, xe cứu thương, thậm chí xe cứu hỏa… dù nháy đèn, hú còi, nhưng nhiều khi chỉ là những tiếng còi tuyệt vọng, còn đoàn người-xe đi trước vẫn “thản nhiên” đi...
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
20°С
TP. Hồ Chí Minh
26°С
TP. Hạ Long
21°С
Nha Trang
27°С
Vũng Tàu
25,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn