ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cần xác định lái xe sau khi uống rượu bia là tội ác chống lại loài người

Để thực sự phòng ngừa tai nạn giao thông do rượu bia, điều quan trọng nhất vẫn là tạo nên các rào cản đồng thời về mặt xã hội, văn hóa, đạo đức và pháp lý.

Di dời hoa sữa: Hậu quả tất yếu của việc không quy hoạch chọn cây?

Việc Hà Nội đang thực hiện di chuyển hoa sữa ra ngoại thành theo nguyện vọng của người dân cho thấy, việc trồng hàng loạt loại cây này trước đó đã không hề có nghiên cứu tác động khi trồng. 

Siết chặt quản lý đất đai để người dân không khốn đốn với những dự án ma

Vì lợi nhuận, vì thiếu hiểu biết, vì nhu cầu nhà ở thực, nhiều người bất chấp những rủi ro, “cạm bẫy” từ các “dự án ma”; trong khi công tác quản lý của các cấp địa phương còn lỏng lẻo.

Thiếu cơ quan chuyên trách, ô nhiễm không khí vẫn là việc “cha chung”

Vì có nhiều số liệu về ô nhiễm không khí được công bố bởi các tổ chức khác nhau, trong khi có nhiều cơ quan, đơn vị cùng quản lý nguồn phát thải đã khiến nhiều người không tránh khỏi việc băn khoăn…

Tăng thêm câu hỏi lý thuyết và lắp camera giám sát sát hạch lái xe, làm thực chất, mới hiệu quả

Tăng câu hỏi lý thuyết hay lắp camera thôi chưa đủ. Cần quan tâm nhiều hơn nữa đến đào tạo kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cũng như bồi dưỡng đạo đức cho các học viên.

Quyền lợi của người mua nhà: Câu chuyện “may nhờ, rủi chịu”

Hàng trăm căn nhà liền kề mới xây thô hoặc đang xây dựng dở dang phải “đắp chiếu” khi chủ đầu tư bị phát hiện xây dựng trái phép hoặc có vi phạm trong quá trình triển khai dự án. Vậy quyền lợi của người mua sẽ được giải quyết như thế nào hay người mua phải chịu cảnh “may nhờ, rủi chịu”?

Hơn 10 năm vẫn loay hoay các giải pháp cho dòng sông chết

TP. Hà Nội đã có nhiều dự án cải thiện chất lượng ô nhiễm tại 1 số con sông nhưng cho đến nay, tình hình vẫn chưa có nhiều cải thiện. Vậy, cần làm gì để “sống lại” những dòng sông chết hiện nay?

Mải xây để bán, nhiều khu đô thị mới “quên” trường học

Tình trạng thiếu hụt trường học trong khu dân cư, đặc biệt là khu đô thị mới, thể hiện sự yếu kém trong công tác quy hoạch, hạ tầng xã hội.

Hỗ trợ người bị TNGT: Đừng để người dân thờ ơ

Dù có nhiều nguyên nhân để lý giải, nhưng việc không cứu giúp người bị nạn, nhất là tai nạn giao thông cũng là biểu hiện của sự trốn tránh trách nhiệm của mỗi công dân trong việc chia sẻ tình người, tình đời trong lúc hoạn nạn khó khăn, cần loại bỏ và lên án.

Thu phí không dừng: Trở ngại nào khiến tài xế chưa “mặn mà”?

4 doanh nghiệp được yêu cầu dừng thu phí từ ngày 10/07 nếu không áp dụng thu phí không dừng, vẫn tiến hành thu phí. Thực tế, tỷ lệ người sử dụng thẻ thu phí không dừng chỉ 14-16%.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
26°С
TP. Hạ Long
29°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
27,5°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn