ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sân bay Sydney hỗn loạn do khói bốc lên từ trạm kiểm soát không lưu 

Thái Sơn
Trạm kiểm soát không lưu bất ngờ gặp sự cố khiến sân bay Sydney gần như rơi vào tình trạng tê liệt.
Sân bay Sydney, một trong những sân bay bận rộn nhất Australia. 

Theo ABC News, sự cố xảy ra vào khoảng 11h40 trưa nay (29/3), giờ địa phương. Lính cứu hỏa cho biết, họ nhận được tin báo có khói bốc lên từ trạm kiểm soát không lưu của sân bay Sydney, một trong những sân bay bận rộn nhất Australia. 

Lực lượng chữa cháy thuộc Cơ quan Hàng không Australia và đội Cứu hộ bang New South Wales nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Đơn vị chức năng đã sơ tán khẩn cấp khoảng 20 nhân viên của trạm.

Sự cố khiến sân bay Sydney tê liệt trong khoảng gần 1 giờ. Hàng chục chuyến bay được yêu cầu chuyển hướng, trong khi các máy sắp khởi hành được lệnh tạm dừng cất cánh.

Theo ABC News, cơ trưởng trên một chuyến bay của hãng hàng không Virgin Australia đã thông báo với các hành khách: “Chuyến bay tạm hoãn vì nhà chức trách yêu cầu tất cả mọi máy bay tạm dừng cất cánh”.

Trạm không lưu ở sân bay Sydney, nơi xảy ra sự cố

Người phát ngôn Cơ quan Hàng không Australia (ASA) cho biết, đến khoảng 13h, tình hình đã an toàn. Tháp không lưu hoạt động bình thường, các nhân viên trở lại làm việc tiếp nhận và xử lý những chuyến bay mới.

“Chúng tôi đã cho phép các máy bay hạ cánh trở lại, mặc dù ở tốc độ chậm hơn”, người phát ngôn ASA thông tin thêm.

Theo điều tra ban đầu, khói bốc lên có thể do hệ thống pin dự phòng ở một số máy tính quá nóng nên bắt lửa, sau đó lan ra hệ thống điều hòa. Hiện các kỹ thuật viên đang tiếp tục khắc phục sự cố.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
32°С
TP. Hồ Chí Minh
34°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
36°С
Vũng Tàu
30,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn