ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quảng bá nhãn Sơn La đến với người tiêu dùng Thủ đô 

Thái Sơn
Sáng nay (19/7), Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long tổ chức Tuần lễ Nhãn và nông sản tỉnh Sơn La năm 2019.
Ông Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc sự kiện

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của tỉnh Sơn La nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La, trong đó Nhãn là sản phẩm chủ lực.

Theo ông Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La, Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 thu hút sự tham gia của 21 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, với quy mô 30 gian hàng, giới thiệu đến người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đạt Chứng nhận VietGAP, GobalGAP, như: Nhãn, na, bơ sáp, chuối tây Mộc Châu, bí xanh Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, thanh long ruột đỏ, xoài, đậu hà lan Mộc Châu, tỏi cô đơn Mộc Châu, dưa leo Mộc châu, cà chua Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu, táo mèo, ổi, mận, chanh leo, chè tà xùa…

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La 2019

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: “Tỉnh Sơn La đang đẩy mạnh giải pháp tiêu thụ nông sản theo nhiều nhóm giải pháp cụ thể. Chúng tôi đã mời các đối tác tiêu thụ ở Hà Nội cũng như các đối tác nước ngoài đến thăm quan vùng nguyên liệu sản xuất an toàn, đặc biệt vùng trồng nhãn đã thực hiện theo quy trình VietGAP và quy trình sản xuất an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thông, Bộ Công thương, thành phố Hà Nội để tổ chức kết nối cung cầu, kết nối với các đối tác tiêu thụ là các chợ đầu mối và các siêu thị lớn của thành phố Hà Nội”.

Về phía Big C Thăng Long, đại diện Tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết, sự kiện Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 một lần nữa khẳng định cam kết về việc hỗ trợ hàng Việt nói chung và sản phẩm tỉnh Sơn La nói riêng của Big C Thăng Long.

Đại diện Big C (bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác thu mua nông sản trực tiếp với Hợp tác xã của tỉnh Sơn La

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Big C Việt Nam cho biết: “Hiện nay đã có hơn 20 hợp tác xã được Big C thu mua trực tiếp với mức triết khấu 0%. Sản lượng trong năm 2019, chúng tôi đã làm việc với UBND tỉnh Sơn La cũng như các hợp tác xã và kỳ vọng trong năm nay sẽ tiêu thụ được 3.000 tấn nông sản trong hệ thống siêu thị Big C”.

Thời gian qua, Big C tích cực phối hợp với tỉnh Sơn La và các sở ban ngành trong tỉnh tổ chức hàng loạt chương trình quảng bá nông sản an toàn của tỉnh Sơn La như: Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018; Tuần Lễ Dâu Tây & Nông sản an toàn Tỉnh Sơn Lan; Tuần lễ cá sông Đà Hòa Bình & Sơn La... 

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm của tỉnh Sơn La

Cùng với Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La, trong tháng 7 - 8/2019, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức một loạt các sự kiện xúc tiến tiêu thụ trái nhãn an toàn đến với những địa phương lân cận.

Cụ thể, tổ chức Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Hapromart và Lotte Mart; tổ chức Ngày hội Nhãn sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn năm 2019 tại huyện Sông Mã; tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và xuất khẩu tại Lễ khai trương cặp cửa khẩu phụ Nậm Lạnh (huyện Sốp Cộp, Sơn La)...

Ngay trong buổi ra mắt sự kiện, nhiều nông sản đã được người tiêu dùng thủ đô quan tâm, hưởng ứng, trong đó tiêu thụ mạnh nhất là mặt hàng nhãn 

Trong Khuôn khổ lễ khai mạc đã diễn ra lễ Ký cam kết hợp tác giữa đại diện Big C Việt Nam và đại diện doanh nghiệp tỉnh Sơn La.

Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 tại Big C Thăng Long là một trong những sự kiện được Sơn La tổ chức nhằm tìm đầu ra bền vững cho nhãn Sơn La cũng như đem đến cho người dân Thủ đô những sản phẩm đặc trưng của tỉnh.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
23,8°С
TP. Hồ Chí Minh
35,2°С
TP. Hạ Long
22,4°С
Nha Trang
28,5°С
Vũng Tàu
31,5°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn