ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Những điều cần biết về bệnh Kawasaki ở trẻ nhỏ 

Phương Thảo
VOVGT - Nhiều phụ huynh hoang mang vì con bỗng dưng được chẩn đoán mắc bệnh Kawasaki, có thể biến chứng tim mạch và nặng hơn là đột tử.
Phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội hiện là mảng “hốt vàng” cho các chủ đầu tư

Phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội hiện là mảng “hốt vàng” cho các chủ đầu tư với tỷ lệ lấp đầy cao, hiệu suất lớn. Tuy nhiên điều này được dự báo khó kéo dài, do nguồn cung khan hiếm và sự cạnh tranh bởi loại hình văn phòng cho thuê kiểu mới. Các nhà đầu tư cần chú ý điều gì để tránh rủi ro? Mời các bạn tìm đọc trang 9 báo Đầu tư.

Hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế đối với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong xác minh thông tin tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư, điều này gây khó khăn trong công tác điều tra đối tượng nghi vấn của các vi phạm trên TTCK. Những khoảng trống này sẽ được các chuyên gia chỉ ra đến cùng, mục tiêu vì một thị trường trong sạch, nội dung này có trên trang 16 tờ ĐTCK, mời các bạn tìm đọc.

Nguy cơ giá cả leo thang theo giá điện một lần nữa được nhiều người đặc biệt quan tâm, sau khi giá điện tăng 8,3% vào ngày 20/3 vừa qua. Chưa kể, giá xăng dầu thế giới cũng đang trong diễn biến bất lợi. Vậy làm thế nào để hạn chế tác động khi giá những mặt hàng chiến lược này tăng? Báo đại đoàn kết sẽ cập nhật những thông tin xoay quanh vấn đề này trong bài viết trên trang 6 với tựa: “Chặn đà giá “leo” theo điện”.

Theo Quy hoạch phát triển ngành đồ uống được Chính phủ phê duyệt, Việt Nam dự kiến sẽ tăng tỷ trọng của nước giải khát không cồn, trong đó có nước ngọt. Trong khi đó, Bộ Tài chính lại đưa ra đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt cho loại đồ uống rất hấp dẫn này với lý do tránh những tác hại đến sức khoẻ con người. Lý do này có hợp lý hay không? Những hệ luỵ kinh tế nếu đề xuất này được thông qua là gì, mời các bạn đón đọc bài viết trên trang 4,5 báo Công thương để tìm câu trả lời.

Hai dự án cao tốc quy mô lớn có tổng vốn đầu tư lên đến khoảng 2 tỷ USD là cao tốc Bến Lức - Long Thành và Đà Nẵng - Quảng Ngãi vẫn đang còn nhiều vướng mắc và chậm tiến độ. Vậy nguyên nhân gì khiến 2 dự án cao tốc lớn này phải xin gia hạn về đích? Báo Giao thông sẽ thông tin tới bạn đọc với bài viết trên trang 9 số ra ngày hôm nay.

Nhằm nâng cao hiệu quả của việc chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xử phạt mạnh tay với những trường hợp vi phạm. Đây liệu có được coi là chế tài cần thiết và kịp thời để đảm bảo an toàn và xây dựng văn hóa giao thông của Thủ đô hay không, trong khi hiện vẫn có hàng nghìn trường hợp vi phạm? Câu trả lời sẽ có trong bài viết trên trang 8 báo Kinh tế & đô thị với tựa: “Mạnh tay với lỗi không đội mũ bảo hiểm”

Nhiều phụ huynh có thể nhầm lẫn giữa bệnh Kawasaki với cảm sốt thông thường

Nhiều phụ huynh hoang mang vì con bỗng dưng được chẩn đoán mắc bệnh Kawasaki, có thể biến chứng tim mạch và nặng hơn là đột tử. Vậy Kawasaki là bệnh gì? Triệu chứng ra sao? Lúc này có cách chữa hay không? Tất cả sẽ được báo PL TPHCM nhắc tới trong bài viết trên trang 13.

Bộ GD & ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung 1 số điều của quy chế thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, quy chế thi năm nay có 1 số điều chỉnh so với kỳ yhi THPT quốc gia năm 2018 theo hướng tăng cường các giải pháp nhằm phòng chấm gian lận trong quá trình tổ chức thi. Vậy cụ thể những điều chỉnh đó là gì? Quy vị có thể tìm hiểu trong bài viết trên trang 6 báo Công an nhân dân với tựa: “Thi THPT quốc gia năm 2019: Thí sinh tự do không còn được bố trí phòng thi riêng”.

Được nhìn nhận là “nghiêm trọng và tinh vi”, vụ án gian lận thi cử ở Sơn La đang dần được sáng tỏ, với việc hàng loạt cán bộ bị khởi tố, thí sinh gian lận bị trả lại điểm thật. Nhưng liệu có công bằng hay không, nếu những phụ huynh dùng tiền chạy điểm cho con không bị công khai và xử lý? Báo Lao động sẽ thông tin tới độc giả trong bài viết trên trang 2 với tựa: “Cần công khai phụ huynh chạy điểm cho con”.

Hiện nay dịch tả lợn châu Phi đang gây hoang mang dư luận với phạm vi lây lan rộng lớn. Bên cạnh những khuyến cáo từ phía Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn cùng các chuyên gia, chúng ta cùng lắng nghe những giải pháp đến từ người dân - những người trực tiếp tham gia chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp. Đó rất có thể là một sáng kiến không thể bỏ qua. Nội dung này có trên trang 10 báo NTNN.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27,3°С
TP. Hồ Chí Minh
33,3°С
TP. Hạ Long
27,5°С
Nha Trang
32,3°С
Vũng Tàu
28,8°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn