ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhiều dòng ô tô, xe máy được giảm giá tính phí trước bạ 

Thái Sơn
Hơn 150 dòng xe ôtô và xe máy được thay đổi giá để tính lệ phí trước bạ kể từ tháng 7 năm 2019.
Nhiều dòng ô tô, xe máy được giảm giá tính phí trước bạ - Ảnh minh họa

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1112/QĐ-BTC về việc điều chỉnh, bổ sung "Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ôtô, xe máy" áp dụng với hơn 150 dòng ôtô và xe máy được giảm, bổ sung giá lệ phí trước bạ kể từ tháng 7/2019.

Theo đó, Quyết định số 1112 điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ của 70 dòng xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống nhập khẩu. 
Quyết định này cũng điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ của 44 dòng xe ôtô chở người từ 9 người trở xuống sản xuất, lắp ráp trong nước; của 2 dòng xe ô tô pick up, tải Van nhập khẩu; và 3 dòng xe ô tô pick up, tải van sản xuất, lắp ráp trong nước.

Đa số những dòng xe nhập khẩu đang bán tại Việt Nam, bao gồm xe sang lẫn xe bình dân như: Audi, BMW, Land Rover, Mercedes-Benz, Porsche, Jaguar, Royce-Rolls, Lexus, Honda, Toyota, Suzuki, Mazda v.v đều chịu ảnh hưởng của Quyết định 1112.

Cụ thể, giá tính lệ phí trước bạ mới mẫu xe Audi 45 TFSI Quattro (4MBI1) dung tích 2.0, 7 chỗ ngồi, là 3.397.000 đồng, giảm 23 triệu đồng so với mức giá trước đây.

Trong khi đó, giá tính lệ phí trước bạ xe Ford Mustang Ecoboost Fastback dung tích 2.3 giảm 77 triệu đồng, còn 1.720.000 đồng...

Với xe máy, Bộ Tài chính cũng giảm, bổ sung giá tính lệ phí trước bạ của hơn 50 dòng xe. Cụ thể, 21 dòng xe máy hai bánh nhập khẩu; 33 dòng xe máy hai bánh sản xuất, lắp ráp trong nước; và 5 dòng xe máy hai bánh (điện) sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo quy định, lệ phí trước bạ được tính tùy vào từng địa phương, trong đó các thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,… cao hơn các tỉnh thành khác.

Chẳng hạn, mức lệ phí trước bạ với xe máy đầu tiên tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,… là 5%, trong khi nhiều địa phương khác chỉ 2%.

Mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô dưới 9 chỗ là 10%, tuy nhiên các tỉnh thành có thể áp mức cao hơn tùy theo điều kiện thực tế của từng địa phương mình nhưng không quá 50% so với mức chung, tức là không trên 15%.

Với những xe không có tên trong danh sách thì vẫn áp dụng theo bảng giá tính lệ phí trước bạ cũ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 3/7/2019.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
23°С
TP. Hồ Chí Minh
27°С
TP. Hạ Long
22°С
Nha Trang
26°С
Vũng Tàu
26°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn