ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ngoài Asanzo, có còn "hàng Việt Nam chất lượng cao" nhưng xuất xứ nước ngoài nào khác? 

Anh Tuấn
Những ngày qua, thông tin sản phẩm Asanzo là “hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam” đã gây hoang mang dư luận.
Ảnh minh họa

Thị trường chứng khoán có diễn biến trồi sụt trong 6 tháng đầu năm, nhưng chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng 7%. Trong quý III/2019, thị trường sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Cơ hội với các nhà đầu tư ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trên trang 12 báo ĐTCK.Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều nỗ lực, quan tâm đến nhiều khía cạnh, vấn đề của cộng đồng DN, tập trung tháo gỡ khó khăn, ách tắc. Tuy nhiên, sự nỗ lực đến từ một phía là chưa đủ. DN có vai trò như thế nào trong các hành động, hoạch định chính sách phát triển của Chính phủ? Trang 4 báo Công thương sẽ giúp độc giả có lời giải cho câu hỏi này.

Cục quản lý lao động ngoài nước vừa khuyến cáo, nếu công ty nào hứa với người lao động chỉ cần nộp nhiều tiền sẽ không cần học tiếng và xuất cảnh nhanh, thì người lao động cần thận trọng. Cụ thể, người lao động cần lưu ý những gì để tránh những hành vi lừa đảo? Câu trả lời sẽ đến với độc giả trên trang 6 báo LĐTĐ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, mùa hè năm 2019 đã ghi nhận những đợt nắng nóng với nhiệt độ vượt mọi kỷ lục từ trước tới nay. Có gì bất thường về tình hình nắng trong mùa hè năm nay? Bà con các tỉnh Trung Bộ và Đồng bằng Bắc Bộ cần lưu ý những gì? Báo NNVN sẽ giải đáp những băn khoăn của độc giả trên trang 2 số báo mới nhất.

ĐBSCL đang bước vào thu hoạch vụ lúa hè thu 2019. Do tình hình xuất khẩu không khả quan, nên giá lúa trong nước bắt đầu giảm, khiến nhiều người lo lắng tái diễn tình trạng phải “giải cứu”. Cần giải quyết bài toán sản lượng thông qua việc cân đối diện tích và sản lượng như thế nào? Nội dung chi tiết có trên trang 7 báo NTNN.

Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm ATTP - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Những kết quả đáng ghi nhận cùng những tồn tại cần khắc phục trong công tác ATTP được báo điện tử vietnamplus.vn đề cập trong bài: “Xử lý nghiêm hành vi vi phạm ATTP”.

Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Asanzo cho biết, 70% linh kiện tivi của Asanzo được nhập từ Trung Quốc. 

Những ngày qua, thông tin sản phẩm Asanzo là “hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam” đã gây hoang mang dư luận. Trên thị trường còn có DN nào quảng cáo sản phẩm là “hàng Việt Nam chất lượng cao” nhưng xuất xứ nước ngoài nữa hay không? Sự mơ hồ khái niệm hàng Việt Nam được báo KT&ĐT chỉ ra trên trang 7 số báo hôm nay.

Hàng loạt dự án BOT giao thông bị sụt giảm doanh thu, có nguy cơ dẫn tới vỡ phương án tài chính. Việc xử lý các dự án này đang là thách thức lớn đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Lý do nào dẫn đến tình trạng các dự án BOT có nguy cơ bị vỡ phương án tài chính? Báo Đầu tư sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này trên trang 14 số ra hôm nay.

Trong dự thảo lần thứ 9 nghị định thay thế Nghị định 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, Bộ GT-VT tiếp tục giữ quy định xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải gắn hộp đèn cố định. Các chuyên gia có quan điểm ra sao về đề xuất này? Mời quý vị tìm đọc bài viết: “Bộ GT-VT tiếp tục đề xuất xe công nghệ phải gắn hộp đèn” đăng trên báo điện tử GT.

Để hạn chế gian lận trong khâu chấm thi THPT quốc gia, năm nay, Bộ GDDT đã dựng hàng loạt hàng rào kỹ thuật mới trong chấm thi. Liệu với những phương án này có ngăn chặn được gian lận thi cử có tổ chức hay không?  Báo điện tử VN+.vn cập nhật thông tin qua bài “Thi THPT quốc gia 2018: hàng loạt điều chỉnh siết khâu chấm thi”

Chương trình phổ thông đang dạy hiện hành, giáo viên có thể không cần quan tâm đến chương trình môn học mà chỉ cần sách giáo khoa là giảng dạy bình thường. Nhưng với chương trình môn học mới thì sao? Đó là những băn khoăn của báo điện tử GDVN sẽ được giải đáp trong bài “Có bao nhiêu thầy cô đã đọc chương trình môn học mới”.

Nói về vấn nạn chép tranh lên áo dài, nhiều nhà phê bình cho rằng, điều này là khó tránh khỏi khi môi trường nghệ thuật còn quá “vắng” lòng tự trọng. Vì sao phí bản quyền tranh in áo dài không cao nhưng các đơn vị vẫn cố tình né tránh? Đó là băn khoăn được báo LĐ đặt ra trên trang 6 số báo hôm nay.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
23°С
TP. Hồ Chí Minh
35,7°С
TP. Hạ Long
23,7°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
30,8°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn