ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nghi can phóng hỏa đốt nhà hàng xóm khiến 5 người tử vong khai gì? 

Nhất Hoàng - Khoa Nam
Kẻ phóng hỏa không phải là đối tượng cho vay nặng lãi như đồn đoán ban đầu, mà lại là hàng xóm với gia đình nạn nhân và hắn khai nguyên nhân hết sức bất ngờ.

Vẫn bình tĩnh ở nhà và đi chợ

Sáng nay (23/1), công an quận 9 (TP.HCM) cho biết, đã bắt được nghi can liên quan đến vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong ở hẻm 567 đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9). Danh tính đối tượng là Nguyễn Hữu Phước (tự Hiền, SN 1982), hàng xóm sát vách với gia đình nạn nhân.

Sự việc gây xôn xao trong dư luận trong sáng 27 tết
Sự việc gây xôn xao trong dư luận trong sáng 27 tết

Nguyễn Hữu Phước là nghi can phóng hỏa đốt nhà hàng xóm khiến bà Lê Thị Huệ (SN 1950), chị Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976, con gái bà Huệ), anh Lê Hoàng Thanh (SN 1980, con trai bà Huệ), anh Lê Hoàng Trung (SN 1978, con trai bà Huệ) và chị Trần Mỹ Huyền (SN 1990, vợ anh Thanh) tử vong, gây xôn xao dư luận  vào rạng sáng ngày 21/1/2020 (27 Tết).

Đáng nói là sau khi gây án, Phước vẫn bình thản ở nhà, đi chợ rồi về ở trong nhà như một người hàng xóm bình thường để chứng minh mình là ngoại phạm. Qua công tác tổ chức khám nghiệm hiện trường, công an xác định, đây không phải là vụ tai nạn mà có kẻ phóng hỏa đốt. Đến chiều ngày 22/1, công an quận 9 đã ập vào nhà bắt Phước.

Bực tức vì lối đi

Tại cơ quan công an, ban đầu, Phước tìm cách chối tội, khai quanh co. Các điều tra viên và trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 9 đã liên tục đấu tranh với Phước. Đến tối ngày 22/1, khi cơ quan điều tra đã đưa ra những bằng chứng thuyết phục, Phước đã cúi đầu nhận tôi và khai nhận, chính mình là người đã phóng hỏa đốt nhà bà Huệ.

 Phước khai mục đích của mình là chỉ để hù dọa gia đình bà Huệ nhưng không ngờ lửa cháy lớn và gây ra thảm họa làm chết cả 5 người.
 Phước khai mục đích của mình là chỉ để hù dọa gia đình bà Huệ nhưng không ngờ lửa cháy lớn và gây ra thảm họa làm chết cả 5 người.

Phước khai do là hàng xóm, gia đình bà Huệ ở phía sau, thường ra vào con hẻm nhỏ băng ngang nhà mình nên Phước nhiều lần bực tức. Muốn gia đình bà Huệ đi nơi khác ở nên Phước đã nhiều lần hỏi mua lại nhà nhưng gia đình bà Huệ không chịu bán.

Nhằm hù dọa gia đình bà Huệ bán nhà, rạng sáng 21/1, Phước dùng xăng tẩm vào giẻ rồi đứng bên nhà mình bật quẹt châm lửa, ném qua chỗ 4 chiếc xe máy của gia đình bà Huệ đang dựng trước nhà và gây ra thảm họa làm chết cả 5 người.

Nhiều người dân ở hẻm 567 vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc
Nhiều người dân ở hẻm 567 vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc

Về phía chính quyền, sau khi xảy ra sự việc, đã đứng ra hỗ trợ kinh phí lo hậu sự cho gia đình các nạn nhân. UBND TP.HCM cùng các ban ngành cũng có mặt sau đó, để thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình.

vovgt hỏa hoạn Tp.HCM

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
27°С
Vũng Tàu
29,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh