ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Ngành xe buýt thủ đô sẵn sàng phục vụ hành khách dịp 30/4-1/5 

Hoàng Anh
Để đáp ứng nhu cầu cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, ngành xe buýt Hà Nội đã chủ động xây dựng các phương án, chuẩn bị đủ lượng phương tiện, tránh tình trạng quá tải, đồng thời đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 bắt đầu từ ngày 27/4/2019 đến hết ngày 1/5/2019. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ lại vào mùa du lịch nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến, nhất là các tuyến đến các điểm du lịch, bến xe.

Dự kiến, thời gian cao điểm có lượng khách tăng cao nhất là vào ngày 27, 28/4/2019 và ngày 1/5/2019.

Ngành xe buýt thủ đô sẵn sàng phục vụ hành khách dịp 30/4-1/5

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này, Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ tăng tần suất hoạt động của một số tuyến xe buýt trọng điểm nhằm giải tỏa khách tại các bến xe, cửa ngõ đồng thời bố trí trên 50 xe dự phòng trong những tình huống nhu cầu tăng đột xuất.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội cho biết:

“Cũng như các dịp nghỉ lễ Tết hàng năm, chúng ta luôn luôn được dự báo về số lượng hành khách có nhu cầu sẽ tăng đột biến vào trước và sau dịp nghỉ lễ. Quan trọng nhất là trong thời gian này, chúng ta cần bố trí lượng xe buýt ứng trực để có thể giải tỏa trong những tình huống nhu cầu tăng đột xuất. Còn bình thường, theo kế hoạch chúng tôi cũng đã đẩy tần suất phục vụ lên vào các dịp nghỉ lễ để tăng cường rồi nhưng có những trường hợp đột biến tăng thì chúng ta có cơ số xe nhất định, khoảng trên 50 xe dự phòng, để có thể giải tỏa kịp thời”.

Ngoài thời gian cao điểm, trong kỳ nghỉ lễ, nhu cầu đi lại của người dân được dự báo diễn ra khá ổn định do đó, toàn bộ hệ thống xe buýt vẫn hoạt động bình thường trên tất cả các tuyến nhằm phục vụ người dân đi lại, vui chơi, giải trí.

Cùng với đó, để phục vụ hành khách tốt nhất, Trung tâm cũng bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát thường xuyên ứng trực, kiểm tra chất lượng phục vụ, duy trì chất lượng ổn định trong suốt thời gian nghỉ lễ.

Hiện nay, công tác chuẩn bị đang được tích cực thực hiện, cụ thể, phương tiện được bảo dưỡng, sửa chữa đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hành khách; cơ sở hạ tầng cũng đang được kiểm tra để chỉnh trang kịp thời. Toàn bộ kế hoạch đã được triển khai xuống các đơn vị vận hành.

Trong thời gian nghỉ lễ, hành khách nếu cần phản ánh về chất lượng dịch vụ, tình trạng trấn lột, móc túi, quấy rối trên xe buýt, có thể phản ánh đến các kênh thông tin đã được dán công khai trên xe buýt như: đường dây nóng của đơn vị vận hành, đường dây nóng của lực lượng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội lưu ý:

“Khi có sự cố xảy ra thì về mặt đào tạo, trách nhiệm thì lực lượng trên xe là lái xe và nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ bà con, đảm bảo trật tự an toàn trên xe. Kênh thứ hai là lập tức có thể phản ánh theo đường dây nóng với trung tâm là đơn vị vận hành để có lực lượng kiểm tra giám sát cùng phối hợp xử lý. Thứ ba, phản ánh đến đường dây nóng của Cảnh sát hình sự. Ngoài ra, đối với trường hợp bị quấy rối, ngoài nhờ sự trợ giúp của nhân viên lái xe, nhân viên bán vé thì chúng ta cần tìm sự hỗ trợ của hành khách liền kề để đảm bảo an toàn cho chính chúng ta và môi trường trên xe.”

Được biết, đội ngũ nhân viên trên các tuyến buýt cũng được quán triệt tinh thần làm việc với cường độ cao, sẵn sàng ứng trực khi có lệnh điều động, tuyệt đối chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, không để xảy ra tai nạn giao thông; không vận chuyển pháo, hàng cấm, hàng dễ cháy nổ,…đảm bảo phục vụ hành khách an toàn, văn minh, lịch sự.

Bên cạnh những nỗ lực của ngành vận tải trong việc cung ứng đủ phương tiện và đảm bảo chất lượng phục vụ trong suốt kỳ nghỉ lễ, mỗi hành khách cũng cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định khi đi trên xe buýt, không chen lấn, xô đẩy, tuân thủ luật giao thông để có được một chuyến đi an toàn, những ngày nghỉ lễ vui tươi, lành mạnh.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25°С
TP. Hồ Chí Minh
29°С
TP. Hạ Long
23°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
27,6°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn