ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi 2 dòng xe Outlander Sport và Outlander Hybrid 

Thái Sơn (TH)
Thời gian tiến hành triệu hồi để khắc phục và sửa lỗi sẽ được Mitsubishi tiến hành từ ngày 24/6/2019 và kết thúc vào ngày 23/5/2021.
Mẫu Mitsubishi Outlander Sport 2015 tại Việt Nam - Ảnh minh họa

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với 851 chiếc xe thuộc dòng Mitsubishi Outlander. Trong đó, bao gồm Mitsubishi Outlander Sport, có thời gian sản xuất vào năm 2015 và Outlander PHEV, thuộc đời 2014. 

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi đậu xe ngang dốc mà sử dụng phanh đỗ, xe có thể xảy ra hiện tượng xe bị tụt dốc do lực phanh này không đủ. Nguyên nhân được xác định là do chụp bụi ở cốt (trục) phanh tay ở bộ kẹp phanh sau không phù hợp, cho nên nước có thể xâm nhập và làm gỉ sét trục phanh đỗ xe. 

Sau thời gian sử dụng liên tục, gỉ sét sẽ ăn mònvào bên trong và làm giảm lực phanh đỗ. Đồng thời, một số phanh sau đã được lắp mà không qua điều chỉnh để phù hợp với điều kiện vận hành khu vực Đông Nam Á, khiến sau một thời gian sử dụng cơ cấu tự động điều chỉnh khe hở bề mặt má phanh và kẹp phanh, các cơ cấu trung gian của hệ thống phanh đỗ bị gỉ sét và hoạt động không tốt, dẫn tới lực phanh không đủ và không thể giữ xe.

Thời gian tiến hành triệu hồi để khắc phục và sửa lỗi sẽ được Mitsubishi tiến hành từ ngày 24/6/2019 và kết thúc vào ngày 23/5/2021. Mỗi xe sẽ mất khoảng 2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi, với toàn bộ chi phí sẽ do hãng xe Nhật Bản chịu trách nhiệm.

Đối với Mitsubishi được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc diện danh sách triệu hồi mà công ty Mitsubishi Việt Nam đã công bố, sẽ được Mitsubishi Việt Nam xác nhận. Nếu xe nằm trong diện triệu hồi và cần khắc phục từ phía Mitsubishi Nhật Bản (MMC), thì Mitsubishi Việt Nam sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.

Trước đó, hồi đầu tháng 4/2019, Mitsubishi tại Indonesia cũng thực hiện đợt triệu hồi với lý do tương tự với 6.852 chiếc Outlander Sport sản xuất trong thời gian 2014-2017. Ngoài ra, mẫu xe này còn phải khắc phục thêm lỗi ở cần gạt nước phía trước.

Tính cả đợt triệu hồi này, kể từ đầu năm 2019 Mitsubsihi có 4 đợt triệu hồi xe tại Việt Nam, riêng với mẫu Outlander Sport có một đợt triệu hồi vào tháng 1/2019 (88 xe) liên quan đến việc cửa xe tự mở do cụm dẫn động khóa cửa được chế tạo không đúng yêu cầu thiết kế.

Cuối năm 2018, hãng cũng phải thực hiện ba đợt triệu hồi liên tiếp đối với mẫu Outlander (với gần 1000 chiếc cả phiên bản thường và phiên bản hybrid) liên quan đến hệ thống phần mềm điều khiển hệ thống phanh. 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
24°С
TP. Hồ Chí Minh
26°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
25°С
Vũng Tàu
24,7°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn