ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hoàn chỉnh mạng lưới đường bộ cao tốc - Động lực thúc đẩy kinh tế Phía Nam 

Kênh VOV Giao thông
Việc sớm hoàn chỉnh hệ thống đường bộ cao tốc, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Nam được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong thời gian tới.

 

Hai vị khách mời tham gia chương trình là ông TS Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM (ngồi giữa) và TS Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giao thông Việt Đức (ngoài cùng bên phải)

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với 8 tỉnh, thành phố chiếm hơn 45% GDP cả nước và đóng góp tới 42% ngân sách quốc gia.

Thế nhưng, trong nhiều năm qua hạ tầng giao thông đường bộ, nhất là hệ thống cao tốc tại khu vực này chưa nhận được quan tâm và đầu tư đúng mức. Trong khi cả nước có hơn 800 km đường bộ cao tốc thì khu vực phía Nam sở hữu chưa đầy 100 km.

Bên cạnh đó, hệ thống quốc lộ, tỉnh lộ, đường kết nối với cao tốc còn nhỏ hẹp, xuống cấp. Việc sớm hoàn chỉnh hệ thống đường bộ cao tốc, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Nam được xem là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong thời gian tới.

Đây cũng chính là nội dung được bàn luận trong Diễn đàn 91 tuần này với chủ đề “Hoàn chỉnh mạng lưới đường bộ cao tốc - động lực thúc đẩy kinh tế Phía Nam” phát sóng vào lúc 16h-17h thứ 7, ngày 07/9 trên Kênh VOV Giao Thông FM91Mhz.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028 39919191

Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và chia sẻ!

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
19,8°С
TP. Hồ Chí Minh
35,6°С
TP. Hạ Long
17,4°С
Nha Trang
22,5°С
Vũng Tàu
32,2°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn

Diễn đàn