ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội nguy cơ đối mặt với "biển rác" 

Anh Tuấn
Sau buổi đối thoại bất thành về việc mở cửa bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), người dân Thủ đô đang đối mặt với viễn cảnh rác ngập đường phố.
Ảnh minh họa

Hàng chục vụ sản xuất, kinh doanh lúa giống giả với số lượng lớn đã bị phát hiện tại ĐBSCL. Thế nhưng, vì sao các đối tượng làm hạt giống lúa giả vẫn không chùn tay? Lý do nào khiến nhiều đối tượng sẵn sàng lao vào nghề này? Kỳ tiếp theo của loạt bài điều tra có nhan đề: “Những hệ lụy từ lúa giống giả” được báo NTNN đăng tải trên trang 7 số báo hôm nay.

Luật Quản lý thuế (sửa đổi) vừa công bố đã dành hẳn một chương để quy định về việc áp dụng hóa đơn, chứng từ điện tử. Liệu đây có phải là cơ sở pháp lý để ngành thuế mở rộng hóa đơn điện tử và “khai tử” hóa đơn giấy truyền thống hay không? Trang 3 báo Đầu tư sẽ chuyển tới độc giả góc nhìn chuyên gia về vấn đề này.

Trái với diễn biến giật cục của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục thẳng tiến khi áp sát mức 40 triệu đồng/lượng và được dự báo vẫn còn dư địa để tăng thêm. Đây có phải là cơ hội cho nhà đầu tư “lướt sóng” hay không? Lời khuyên từ các chuyên gia sẽ đến với bạn đọc trên trang 24 báo ĐTCK.

Mới đây, Saigon Co.op đã nhận chuyển giao tất cả các hoạt động Auchan tại Việt Nam. Trước đó, Vingroup cũng mua lại 87 cửa hàng tiện lợi Shop&Go. Phải chăng các DN bán lẻ Việt đang vươn lên mạnh mẽ? Giai đoạn bán hàng đa kênh đòi hỏi các DN phải chuyển mình như thế nào? Tất cả được đề cập trên trang 5 báo Công thương.

Sau vụ phát hiện đường dây làm xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng, người dân đang hết sức quan tâm đến tình trạng xăng dầu kém chất lượng đang trôi nổi trên thị trường, khó thu hồi và ngăn chặn. Phải chăng đã đến lúc cần một cuộc tổng kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên cả nước? Tranng 3 báo LĐ sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Dù đặt mục tiêu thông xe kỹ thuật trong tháng 9, đưa vào khai thác, sử dụng từ cuối năm nay, nhưng công tác thi công đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đang có nguy cơ chậm tiến độ. Nguyên nhân do đâu? Báo điện tử GT đã có những tìm hiểu cụ thể và cập nhật thông tin trong bài: “Đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có nguy cơ chậm tiến độ”.

Xe rác tập kết thành 2 hàng tại vườn hoa Hà Đông.

Sau buổi đối thoại bất thành về việc mở cửa bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), người dân Thủ đô đang đối mặt với viễn cảnh rác ngập đường phố. Khoảng 60 - 70% chất thải là rác hữu cơ, sẽ nhanh chóng phân huỷ. Điều gì sẽ xảy ra nếu không có biện pháp xử lý? Báo điện tử TP đưa ra quan điểm của riêng mình trong bài: “Đối thoại bất thành, Hà Nội còn 7 ngày trước khi ngập trong “biển rác”.

Theo Trung tâm an ninh hàng không Tân sơn Nhất, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước có 6 vụ "ngáo đá" được phát hiện ở khu vực cảng hàng không. Trung tâm an ninh hàng không cần làm gì để đối phó "ngáo đá"? Những góp ý từ phái lực lượng công an được báo điện tử TT TP.HCM ghi chép trong bài: “Ngáo đá” xông vào sân bay, lên cả máy bay gây náo loạn”.

Theo Tổng cục Thống kê, tình hình lao động, việc làm cả nước trong 6 tháng đầu năm 2019 có nhiều tín hiệu khả quan. So với cùng kỳ năm trước, số người có việc làm tăng lên, tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm giảm. Những số liệu cụ thể minh chứng cho tín hiệu khả quan này được báo LĐTĐ tổng hợp trên trang 6 số báo mới nhất.

Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết, mùa dịch sốt xuất huyết mới bắt đầu và số ca mắc bệnh tăng hằng tuần. Tính từ đầu năm đến nay, toàn TP có hơn 24.700 ca mắc SXH, tăng 176% so với cùng kỳ. Trước tình hình này, Sở Y tế TP đã có biện pháp gì? Nội dung chi tiết có trên báo điện tử Thanh Niên với bài: “Sốt xuất huyết gia tăng, đã có 5 người tử vong tại TP.HCM”.

Luật Giáo dục 2019 quy định Nhà nước ưu tiên hàng đầu cho việc bố trí ngân sách giáo dục, bảo đảm ngân sách nhà nước chi cho giáo dục, đào tạo tối thiểu 20% tổng chi ngân sách nhà nước. Những điểm mới này sẽ tác động ra sao tới giáo dục? báo điện tử VN+ có những phân tích qua bài “Dâu là những điểm mới cơ bản trong Luật giáo dục năm 2019?”.

Đến năm 2021, Hải Phòng sẽ miễn học phí cho học sinh ở các bậc học – là tít bài đáng chú ý trên báo điện tử GDVN. Những điểm mới sẽ được áp dụng cho giáo dục ở thành phố hoa phượng đỏ là gì? Mời các bạn tìm đọc trên trang giaoduc.net.vn để có câu trả lời.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
24,5°С
TP. Hồ Chí Minh
36,2°С
TP. Hạ Long
24,5°С
Nha Trang
25,6°С
Vũng Tàu
31,8°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn