ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Không mưa, đường Lương Thế Vinh vẫn 'ngập lụt' 

Nhân Trần
Vỉa hè được phủ một lớp rêu xanh, đường trơn trượt, ngập nước dù trời không mưa...
Dường-Lương Thế Vinh-3
Vài tháng trở lại đây, một đoạn đường Lương Thế Vinh (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) rơi vào tình cảnh 'ngập lụt' bất kể mưa hay nắng. Theo thông tin từ những hộ dân sinh sống khu vực này, vào những ngày trời nóng bức, đoạn ngập này bốc mùi gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống dân sinh. Không dừng lại ở đó, các đoạn ngập nước còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.
Nước ngập chiếm gần hết mặt đường, vào khung giờ cao điểm, cũng có tình trạng ùn tắc, các phương tiện, đặc biệt là xe máy tránh nhau vô cùng khó khăn. 
Một số người dân thường xuyên đi qua tuyến đường này cho biết, xe máy tránh nhau đã mệt, gặp những người điều khiển ô tô thiếu ý thức còn mệt nữa...
Một xe ô tô tranh thủ đường vắng, phóng nhanh, các hàng quán bên đường cũng ngán ngẩm... Một chủ cửa hàng tâm tư: "Chúng tôi phản ánh bao nhiêu lâu rồi, giờ chán chẳng muốn nói nữa. Có nói nữa cũng không thấy có bất kỳ thay đổi gì..."
Điểm 'ngập lụt' nổi bật nhất là đoạn giao Lương Thế Vinh - Tố Hữu (đoạn qua Cục kho vận Kho K12 - 277 Lương Thế Vinh). Ngoài ra, khu vực trước cổng bệnh viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương (245 Lương Thế vinh) tới số nhà 275 Lương Thế Vinh.
Tại đoạn ngập nước này, một số người điều khiển xe máy đành chọn cách đi trên vỉa hè, thế nhưng, lái xe trên vỉa hè cũng không hề đơn giản...
Vỉa hè và mặt đường đã được phủ một lớp rêu xanh, trơn trượt. Trong quá trình ghi hình tại hiện trường, PV Kênh VOV Giao thông cũng ghi nhận một trường hợp suýt đổ xe vì đi trên vỉa hè rêu xanh.
Phần vỉa hè bên kia được tân dụng nhiều hơn do không bị rêu phủ, lý do buộc nhiều người phải lái xe trên vỉa hè là do phần mặt đường theo chiều đi ra đường Trần Phú có nhiều ổ gà ẩn dưới mặt nước... Nếu không quen đường, người điều khiển xe máy có thể sẽ gặp sự cố ngoài ý muốn.
Viên gạch đặt cạnh một vị trí ổ gà ẩn dưới mặt nước...
Một trường hợp va phải ổ gà và 'mất lái'.
Bức xúc về thực trạng này, một số người dân cho biết, việc này xảy ra là do đường ống thoát nước bị hư hỏng, nước thải sinh hoạt cứ thế ứ đọng, bốc mùi nhiều tháng qua.
Người dân cũng đã có đơn thư phản ánh tới chính quyền địa phương, tuy nhiên, đến nay, chưa nhận được câu trả lời, hay bất kỳ một động thái xử lý nào.

 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28,8°С
TP. Hồ Chí Minh
35,7°С
TP. Hạ Long
26,2°С
Nha Trang
29,4°С
Vũng Tàu
32,1°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn