ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Giá ô tô liên tục giảm sâu, khách Việt vẫn chê đắt 

Thái Sơn (TH)
Mặc dù thị trường ô tô có tới 4 tháng liên tiếp giảm giá khủng, nhưng không ít người tiêu dùng Việt cho rằng giá xe ở Việt Nam vẫn còn cao so với các nước trong khu vực.

Giá ô tô liên tục giảm sâu

Mẫu xe hot Toyota Vios được áp dụng giảm giá 40 triệu cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Theo Autopress, trong tháng 6, nhiều “ông lớn” như Honda, Toyota, Ford, Nissan... đồng loạt giảm giá bán hàng trăm triệu đồng cho các mẫu xe khiến cuộc đua doanh số và chiếm giữ thị phần sẽ trở nên khốc liệt hơn.

Cụ thể, Ford Everest tháng 5 gây sốc khi được điều chỉnh giảm 130 triệu thì sang tháng 6 tiếp tục giảm mạnh đến 140 triệu đồng; Nissan X-Trail giảm sâu 133 triệu đồng.

Mazda CX-5 hiện có thông tin sẽ duy trì giảm giá tại đại lý từ 50-60 triệu đồng, Toyota áp dụng giảm giá và tung khuyến mãi hấp dẫn cho nhiều mẫu xe chủ lực của hãng. Honda Jazz cũng được các đại lý giảm giá lên tới từ 60 đến 100 triệu đồng...

Anh Chiểu, trưởng phòng kinh doanh đại lý Toyota Hà Đông nhận định: "Toàn bộ thị trường xe tại Việt Nam đang gặp khó khăn chung do sức mua giảm mạnh. Chính vì thế, tháng 6, cuộc đua doanh số và chiếm giữ thị phần sẽ trở nên khốc liệt hơn khi hầu hết các hãng, các đại lý đều áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mãi lớn cho các mẫu xe của mình".

"Hầu hết các đại lý đều muốn tăng trưởng, trong khi đó các hãng thì liên tục ra mắt các mẫu xe mới với giá cạnh tranh chính vì thế để giữ thị phần, giữ số bán điều tất yếu các đại lý phải có động thái giảm giá bán. So với cùng kỳ năm ngoái, thì tháng 6 này được đánh giá là giảm giá mạnh hơn rõ rệt", anh Chiểu cho biết thêm.

Khách Việt vẫn chê đắt

Giá ô tô liên tục giảm sâu, dân Việt vẫn chê cao ngất ngưởng

Tại Việt Nam, đa số các mẫu ô tô đều có giá cao hơn các thị trường trong khu vực Châu Á và thường chỉ thua duy nhất Singapore bởi đảo quốc này cần hạn chế phương tiện cá nhân do diện tích quá nhỏ bé.

Những mẫu ô tô giá rẻ chỉ ngang mức 200 - 300 triệu VNĐ ở thị trường Ấn Độ liên tục được công bố khiến dân xe phát sốt. Trong khi đó, không ít mẫu ô tô tại các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan…  có giá thấp hơn bản tại Việt Nam khiến người tiêu dung không khỏi phải so sánh. Nhiều mẫu xe giá siêu rẻ ở những thị trường này nhưng tại Việt Nam, giá mẫu xe cùng phiên bản thường đắt hơn rất nhiều.

Chia sẻ với Vietnamnet, anh Nam Thanh, một người tiêu dùng ở Hà Nội bày tỏ: “Đến nay dân Việt vẫn chưa được hưởng lợi gì sau khi thuế nhập khẩu khu vực ASEAN về 0%. Đến bao giờ xe ô tô ở Việt Nam rẻ như Ấn Độ, Indonesia… thì mới được xem là xe giá rẻ, giá chạm đáy. 300 triệu đồng là một khoản tiền không nhỏ ở Việt Nam nhưng chỉ sắm được mấy mẫu xe cỡ nhỏ như Kia Morning, Hyunhdai I10, Spark”.

Còn anh Nguyễn Quốc Tiến ở Sài Gòn bày tỏ: “Ô tô là ước mơ của đại đa số người Việt trong khi tại Lào hay Thái Lan… việc người dân các nước này sở hữu một chiếc ô tô dường như đơn giản hơn. Giá ô tô ở ta vẫn là cao so với đại đa số những người có thu nhập trung bình”.

Đánh giá về giá xe ô tô trong thời điểm hiện tại, không ít ý kiến bày tỏ, giá xe vẫn chưa về với giá trị thực hay thậm chí có người còn đưa ra bình luận rằng giảm giá bán chỉ là chiêu trò thu hút người mua của các hãng, đại lý.

“Cứ xem Indonesia, Ấn Độ, Malayia,... làm và bán xe hạng A tại nước họ chưa tới 200 triệu đồng thì thấy giá xe ở Việt Nam đang cỡ nào? Chúng ta hội nhập nhưng giá xe ô tô vẫn gấp 2-3 lần so với các nước khác.”, anh Lộc, một người tiêu dùng cho biết.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
32°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
29,1°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn