ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gần 13.000 xe Honda CR-V sản xuất tại Indonesia bị dính lỗi chốt an toàn cần số 

Lê Tùng (T.H)
Gần 13.000 xe Honda CR-V sản xuất tại Indonesia dính lỗi chốt an toàn cần số bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế miễn phí...
12.911 chiếc xe Honda CR-V lắp ráp tại nhà máy Honda ở Indonesia bị triệu hồi để kiểm tra và thay thế lỗi chốt an toàn trên cần số

Thông tin từ phía Honda đưa ra, hãng sẽ tiến hành triệu hồi 12.911 xe Honda CR-V liên quan đến lỗi chốt an toàn trên cần số. Cụ thể, chốt khóa cần số trên xe bị lỗi, bất ngờ khiến cần không không thể di chuyển từ vị trí P sang các số khác (như R, N, D), đồng nghĩa với việc xe không thể di chuyển.

Được biết, các xe CR-V nằm trong diện triệu hồi đợt này đều thuộc thế hệ thứ 5, lắp ráp tại nhà máy Honda ở Indonesia và được sản xuất từ năm 2017 – 2018. 

Đợt triệu hồi bắt đầu tiến hành từ ngày 8/7. Ngoài việc hãng sẽ thông báo trực tiếp đến khách hàng bị ảnh hưởng, Honda cũng khuyến cáo người sở hữu xe Honda CR-V bị lỗi mang xe đến các đại lý chính hãng để được thay thế miễn phí chốt khóa an toàn cần số. Dự kiến thời gian sửa chữa mất 1 giờ đồng hồ.

Còn ở Việt Nam, phần lớn xe Honda CR-V thế hệ thứ 5 đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên số lượng xe đang lưu hành bị dính lỗi có thể không lớn. Tuy nhiên, CR-V tại Việt Nam lại đang dính lỗi chân phanh khiến việc kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control) không hoạt động và hãm tốc gặp khó.

Mặc dù, hãng tuyên bố đây không phải lỗi do chất lượng nhưng vẫn đề nghị người sở hữu các mẫu 7 chỗ này mang đến các điểm sửa chữa để cập nhật phần mềm khắc phục hiện tượng trên. Trong thời gian tới, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ đưa ra kết luận chính thức về động thái gây nhiều tranh cãi này.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25°С
TP. Hồ Chí Minh
35,7°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
23,9°С
Vũng Tàu
31,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn