ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dừng đỗ xe trước cổng trường: Khi vi phạm trở thành thói quen 

Mai Lan - Tuấn Linh
Nhiều bậc phụ huynh thản nhiên đậu xe lấn chiếm vỉa hè hoặc tràn xuống lòng đường ngay trước các cổng trường đang trực tiếp làm ảnh hưởng tới các phương tiện lưu thông khác…
Tình trạng phụ huynh đứng chờ, đón các em học sinh trước cổng trường diễn ra phổ biến
Tình trạng phụ huynh đứng chờ, đón các em học sinh trước cổng trường diễn ra khá phổ biến vào giờ tan tầm

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Kênh VOV Giao thông ghi nhận một số phản ánh của các thính giả về tình hình giao thông tại Ngõ Trạm đoạn qua trường tiểu học Thăng Long vào mỗi giờ tan học chiều, phụ huynh học sinh dừng đỗ xe tùy tiện ảnh hưởng tới lộ trình di chuyển của các phương tiện khác.

Trả lời phỏng vấn Kênh VOV Giao thông, ông Hoàng Mạnh Tuấn – Chủ tịch phường Hàng Bông cho biết:

“Tuyến phố Ngõ Trạm là một tuyến phố nhỏ, hẹp, ngắn, chỗ này là cấm ô tô, tuy nhiên lưu lượng người dân đi xe máy qua tuyến phố này rất đông đặc biệt là ở chỗ trường tiểu học Thăng Long. Chúng tôi có 2 chốt, mỗi chốt có một cảnh sát và 2 tự quản đồng thời cộng thêm 2 đồng chí là tự quản chuyên trách trật tự đô thị tại địa bàn dân cư phân luồng hạn chế lưu lượng xe máy đi vào tuyến phố Ngõ Trạm, xử lý các ô tô dừng đỗ sai quy định trước cổng trường, nhắc nhở các xe taxi đảm bảo an toàn giao thông khi các cháu học sinh tan trường”.

Việc này không chỉ khiến giao thông trở nên hỗn loạn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông
Việc này không chỉ khiến giao thông trở nên hỗn loạn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy tai nạn giao thông

Như vậy với những thông tin mà lãnh đạo UBND Phường Hàng Bông chia sẻ chúng ta thấy đơn vị chủ quản cũng đã có những biện pháp phân luồng giao thông tại ngõ Trạm đoạn qua trường tiểu học Thăng Long, tuy nhiên vẫn cần tới sự phối hợp của các bậc phụ huynh trong việc dừng đỗ xe cần trật tự, gọn gàng hơn để tránh xung đột giao thông tại đây.

Trong tuần qua (từ ngày 29/9 đến 05/10), qua fanpge của Kênh VOV Giao thông, chúng tôi đã nhận được 1.411 thông tin từ các bạn thính giả phản ánh về tình hình giao thông cũng như các vấn đề dân sinh tại Hà Nội. 

Thông tin từ thính giả có facebook Ngô Tiến cho biết: Đoạn đường từ cầu Mỗ Lao đến CT14 Bắc Hà thường xuyên bị ùn tắc do ở đây có lối rẽ sang đường Trung Văn nhưng hiện tại không có đèn tín hiệu giao thông.

Rất nhiều thính giả phản ánh tình trạng giao thông tại các cổng trường vào mỗi giờ tan học chiều

Trong đó đáng chú ý là thông tin từ thính giả có facebook Nguyễn Quế: Điểm dừng chờ xe bus trên đường Xuân Thủy đối diện trường Đại học Sư phạm và Đại học Quốc gia nằm ở vị trí khá bất cập vì tại đây không có cầu vượt cho sinh viên qua đường để đón xe, còn chân cầu vượt cách đó khoảng 500m thì lại không phải điểm dừng chờ xe bus.

Những thông tin trên đã được VOV Giao thông phản ánh trực tiếp trên sóng và bước đầu ghi nhận những chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, qua tổng đài của Kênh VOV Giao thông (024.37.91.91.91) trong tuần từ 29/9 đến 05/10 đã có 14 cuộc gọi từ các bạn thính giả phản ánh về những bất cập trong đời sống dân sinh tại Hà Nội. VOVGT xin tổng hợp một số thông tin đáng chú ý của các thính giả trong tuần qua như sau: 

“Đường vào trường THCS Đức Thắng - phường Đức Thắng - quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội rất xấu, đường chính vào trường chỉ được san lấp tạm thời bằng gạch vỡ, 2 bên là bờ ruộng, học sinh đi xe đạp rất khó khăn, nếu trời mưa thì đường ngập, không nhìn rõ đường”.

“Tuyến đường Trần Quang Khải - xã Trung Thành - thị xã Phổ Yên - Thái Nguyên dài khoảng 2km có công trình sửa chữa, thảm lại mặt đường của thị xã Phổ Yên cách đây 4 năm mà đến giờ vẫn chưa thi công xong. Hiện dự án này mới thực hiện được khoảng 200m, phần còn lại chỉ được dải đất và đá dăm, nhiều xe trọng tải lớn đi qua tạo ra rất nhiều ổ voi, ổ gà kết hợp với bụi từ đất đá, nguy hiểm khi lưu thông”.

“Ngã tư đường 39 mới và đường 39 cũ ( thôn Đạo Khê - Trung Hưng- Yên Mỹ- Hưng Yên) ngã tư này thuộc đường liên tỉnh, thường xảy ra nhiều tai nạn, đây rất mong cơ quan chủ quản xem xét lắp đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh cấp 1 thường xuyên qua đây”.

“Cao tốc Pháp Vân cầu Giẽ đoạn lối dẫn lên Vành Đai 3 Trên Cao có nhiều xe taxi dừng đỗ đón trả khách , cản trở giao thông hướng về TTTP”.

“Khu 14 - xã Tiền Phong - huyện Mê Linh có 1 gia đình chăn nuôi gia súc quy mô lớn mà không có phương pháp để xử lý mùi hôi thối khiến mùi hôi lan sang các hộ liền kề rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường”.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ các bạn thính giả, phóng viên Kênh VOV Giao thông đã chuyển những thông tin này đến các cơ quan chức năng để xác minh và sẽ phản hồi lại quý thính giả.

Mọi phản ánh về những bất cập trong đời sống dân sinh đáng chú ý sẽ được chúng tôi ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng. Rất mong nhận được những thông tin chia sẻ từ quý thính giả qua fanpage VOV Giao thông hoặc số điện thoại đường dây nóng: 024.37.91.91.91

 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
24,6°С
TP. Hồ Chí Minh
37,3°С
TP. Hạ Long
24,5°С
Nha Trang
30°С
Vũng Tàu
30,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh