ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đưa đặc sản Đồng Tháp đến với người tiêu dùng TP.HCM 

Thái Sơn
Tuần lễ đặc sản Đồng Tháp lần đầu tiên tổ chức tại TP Hồ Chí Minh thu hút 40 gian hàng của 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.
1 Nghi thức cắt băng khai mạc Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP. HCM
Lễ khai mạc Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP.HCM 

Hôm nay (8/11), tại siêu thị Big C An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt  Nam khai mạc Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp năm 2019. Tham dự sự kiện có 40 gian hàng của gần 50 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất… với nhiều đặc sản tiềm năng của tỉnh Đồng Tháp.

Ông Bùi Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh muốn giới thiệu đến người tiêu dùng TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung các đặc sản đặc trưng của Đồng Tháp được công nhận là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, thực phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn, các sản phẩm có thương hiệu và tiềm năng xuất khẩu.

3 Đặc sản Đồng Tháp đang quảng bá trong hệ thống 37 siêu thị Big C & GO toàn quốc
Đặc sản Đồng Tháp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng TP.HCM

Đây là lần đầu tiên Tuần hàng Đặc sản Đồng Tháp tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, giới thiệu tới người tiêu dùng thành phố các mặt hàng đặc sản tỉnh Đồng Tháp như Nông sản tươi, sống; Sản phẩm chế biến; Sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí, làm quà tặng từ các làng nghề.

Ngoài trưng bày đặc sản Đồng Tháp, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động như: Kết nối trực tiếp với hệ thống siêu thị về tiêu thụ hàng hóa; Tập huấn đưa hàng vào hệ thống siêu thị và chương trình sinh kế cộng đồng, trưng bày các sản phẩm, hàng hóa gắn với Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh….

2 Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Công Thương Đồng Tháp (bên trái) và đại diện Big C
 Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Công Thương Đồng Tháp (bên trái) và đại diện Big C

Bà Phan Hải Hòa, Giám đốc Big C, GO! khu vực miền Nam cho biết: “Sự kiện Tuần hàng Đặc sản Đồng Tháp tại Tp. Hồ Chí Minh năm 2019 nằm trong chuỗi các chương trình được Big C phối hợp với các Bộ ban ngành và các địa phương nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam. Chúng tôi hi vọng những chương trình này sẽ góp phần xây dựng thương hiệu tốt nhất cho nông sản Việt Nam, tạo niềm tin dùng cho khách hàng trong nước, và xa hơn và hướng đến thị trường xuất khẩu nông sản đi nước ngoài…”.

Tuần lễ đặc sản Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh kéo dài đến hết ngày 12/11
Tuần lễ đặc sản Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh kéo dài đến hết ngày 12/11

Cùng với Big C An Lạc, sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp cũng sẽ được giới thiệu và quảng bá đồng loạt tại hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! trên toàn quốc.

Theo đó, khách hàng sẽ được thưởng thức khoảng 20 mặt hàng nông sản đặc trưng của Đồng Tháp như: xoài các loại, quýt đường, mận các loại, các sản phẩm từ sen, thực phẩm các loại,…

Tuần lễ đặc sản Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh sẽ kéo dài đến hết ngày 12/11.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
23,5°С
TP. Hồ Chí Minh
38,8°С
TP. Hạ Long
23,5°С
Nha Trang
31,6°С
Vũng Tàu
32,2°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn