ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đang bị Công an Vĩnh Phúc tạm giữ 

Anh Tuấn
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ tất cả cán bộ đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc để làm rõ các sai phạm trong vụ đòi chung chi hàng chục tỉ đồng tại huyện Vĩnh Tường.
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Quản lý thuế (sửa đổi)

Với tỷ lệ 91,32% tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật quản lý thuế sửa đổi. Trong đó quy định trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thì bị tạm hoãn xuất cảnh. Quan điểm của các đại biểu được báo điện tử TT TP.HCM tổng hợp trong bài: “Có thể bị tạm hoãn xuất cảnh nếu chưa hoàn thành nộp thuế”.

Hôm nay, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV bước sang ngày làm việc cuối cùng. Một số đại biểu khẳng định, sẽ giám sát tới cùng các vụ việc liên quan đến xử lý mê tín dị đoan đã được nêu ra trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung chi tiết được đề cập trên trang 3 báo LĐ.

Sáng 13/6, đại biểu Nguyễn Quốc Hưng - nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - đã trao đổi với báo chí về lý do đưa ra đề xuất thu “phí chia tay” đối với công dân xuất cảnh ra nước ngoài khi thảo luận Luật Xuất nhập cảnh. “Phí chia tay” cần được hiểu như thế nào? Báo điện tử GT giải đáp băn khoăn của độc giả trong bài viết có nhan đề: “Chỉ bằng bữa ăn sáng!”.

Thời điểm này, tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước năm 2019 gần như dậm chân tại chỗ. Kế hoạch cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đến năm 2020 liệu có được hoành thành hay không? Vấn đề này sẽ được soi chiếu dưới góc nhìn chuyên gia trên trang 5 báo Đầu Tư.

Tín dụng tăng chậm, nhưng các ngân hàng vẫn duy trì được lợi nhuận tốt nhờ đẩy mạnh bán lẻ. Thương mại điện tử đang bùng nổ hiện nay sẽ có tác động thế nào đến “miếng bánh” đầy tiềm năng trong mảng hoạt động này? Trang 6 báo KT&ĐT sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

Lên sàn niêm yết với nhiều kỳ vọng, nhưng vì kinh doanh thua lỗ, có vấn đề về tài chính hoặc không minh bạch, nên không ít doanh nghiệp phải rời sàn, để lại “trái đắng” cho cổ đông và sự mất mát niềm tin của nhà đầu tư đại chúng. Vì đâu doanh nghiệp hủy niêm yết ngày một nhiều? Đó là câu hỏi được báo ĐTCK đặt ra và đi tìm lời giải trên trang 20 số báo hôm nay.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa yêu cầu toàn lực lượng tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Lực lượng quản lý thị trường sẽ triển khai những biện pháp gì để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả? Câu trả lời sẽ đến với bạn đọc trên trang 6 báo Công thương.

ĐBSCL là một trong những vùng hứng chịu nặng nề nhất tác động của biến đổi khí hậu. Vì vậy, chủ trương của Bộ NN&PTNT là cơ cấu lại nông nghiệp ĐBSCL bền vững theo 3 vùng, không cứng nhắc duy trì sản xuất lúa. Chủ trương này sẽ được báo NTNN phân tích sâu hơn trên trang 7 số báo hôm nay.

Sẽ xử nghiêm cán bộ Thanh tra xây dựng vòi tiền tỉ tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc - Ảnh: T.L.

Cơ quan chức năng hiện đang tạm giữ tất cả cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng “vòi” tiền tại huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc). Sau sự việc này, Bộ Xây dựng sẽ có giải pháp gì để chấn chỉnh các hoạt động của thanh tra Bộ? Nội dung chi tiết được báo điện tử VTC NEWS đăng tải trong bài: “Tạm giữ tất cả cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng “vòi” tiền ở Vĩnh Phúc”.

Việt Nam là quốc gia tiên phong cam kết đến năm 2025 chấm dứt toàn bộ hình thức lao động trẻ em. Để hoàn thành được mục tiêu này, Việt Nam cần làm gì để nâng cao năng lực và nâng cao nhận thức của người dân? Vấn đề này sẽ được kiến giải cụ thể trên trang 6 báo LĐTĐ.

Hiện nay, tuổi thọ bình quân của nam giới Việt Nam là 72,1; nữ giới là 82,3 tuổi; bình quân tuổi thọ là 76,6. Tuổi thọ này cao hơn so với thế giới, tuy nhiên, chất lượng dân số người già của chúng ta có vấn đề. Cụ thể đó là những vấn đề gì? Báo điện tử vietnamplus.vn tìm hiểu nguyên nhân qua bài” “Chất lượng dân số người già của Việt Nam đang rất có vấn đề'”.

Nhiều người ví rằng, việc bán SGK trong nhà trường hiện nay như kiểu “bia kèm lạc”, đang bòn rút những đồng tiền mồ hôi nước mắt của phụ huynh học sinh. Nhận định này sẽ được báo điện tử GDVN làm rõ hơn trong bài: “Bộ Giáo dục nên nghiêm cấm triệt để việc bán sách giáo khoa trong nhà trường”. Bài đăng trên trang giaoduc.net.vn.

Các nhà chuyên môn cho rằng, chụp ảnh khoả thân không xấu. Tuy nhiên, hành động phát tán những bức ảnh chưa đẹp như bộ ảnh đầm sen gây xôn xao dư luận vừa qua chứng tỏ sự thiếu chuẩn mực về văn hoá và thẩm mỹ. Đó là quan điểm được báo TP đưa ra và làm rõ hơn trong bài viết nhan đề: “Chơi ảnh nude nên cân nhắc cho có văn hoá văn minh”.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
29,7°С
TP. Hồ Chí Minh
34°С
TP. Hạ Long
32°С
Nha Trang
32,5°С
Vũng Tàu
30,6°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn