Điểm nóng giao thông
 
Bình Định: Khởi công tuyến cáp treo khu du lịch Vinpearl Hải Giang
Chủ Nhật, 15/09/2013 10:39
VOVGT-Sáng nay (15/9), tại Hải Giang, Tp.Quy Nhơn, Tập đoàn Vingroup, chủ đầu tư Khu du lịch Hải Giang và UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ khởi công tuyến cáp treo khu du lịch Hải Giang.
Dự lễ khởi công có Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định.

Khởi công tuyến cáp treo khu du lịch Vinpearl Hải Giang (Ảnh minh họa)

Tuyến cáp treo nối từ mũi Tấn đến bán đảo Phương Mai có chiều dài 1,5km, mô phỏng theo mô hình cáp treo Vinpearl Nha Trang, cao 55m, có từ 35 đến 40 cabin, công suất vận chuyển khoảng 800 người một giờ.

Khu Du lịch Hải Giang được xây dựng ở thôn Hải Giang, thành phố Quy Nhơn trên diện tích gần 660 héc ta, vốn đầu tư gần 3.500 tỷ đồng với các hạng mục như khách sạn cao cấp với khoảng 300 phòng, biệt thự nghỉ dưỡng, công viên vui chơi giải trí, hệ thống nhà hàng, sân golf…Đây là 1 trong những dự án quan trọng thúc đẩy phát triển cho ngành du lịch tỉnh Bình Định.

Ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng: "Khu du lịch Hải Giang của Bình Định là khu du lịch có quy mô khá lớn, có thể nói là lớn nhất của tỉnh Bình Định từ trước đến nay. Và đây là điểm nhấn về du lịch rất quan trọng. Khu du lịch này được hình thành sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi để phát triển du lịch của tỉnh Bình Định và góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương".

Được biết, nguồn vốn của dự án do Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ. Dự kiến, đến năm 2015, dự án này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.
Thành Long - VOV
Tags:
Họ Tên

Email

Tiêu đề

Mã xác nhận
capkey
 
Nội dung ý kiến
Các bài viết mới hơn:
Các bài viết khác cùng chuyên mục:
Radio
Radio Việt Nam
Talksport - Radio Việt Nam
VOV báo giấy
Dịch vụ RadioVietnam
365 ngày hạnh phúc
PhotoKing