ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cầu xây xong vẫn chờ đường dẫn chỉ vì một hộ dân  

Theo TTXVN
Đây là hộ cuối cùng không chịu nhận tiền đền bù trong dự án cầu Thạch Bích vì không thống nhất với phương án bồi thường mà UBND thành phố phê duyệt.
Với mong muốn rút ngắn quãng đường, người dân luồn lách qua các chướng ngại vật được bố trí trên cầu để đi lại - Ảnh Kinh tế & Đô thị

Ngày 10/4, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi cho biết, UBND thành phố đã có quyết định cưỡng chế đối với hộ bà Đỗ Thị Dư, xã Tịnh Ấn Tây – thành phố Quảng Ngãi. Đây là hộ cuối cùng không chịu nhận tiền đền bù trong dự án cầu Thạch Bích vì không thống nhất với phương án bồi thường mà UBND thành phố phê duyệt.

Ông Phạm Tấn Hoàng cho biết, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục đối thoại lần cuối cùng trước khi thực thi cưỡng chế đối với hộ bà Đỗ Thị Dư này. Việc cưỡng chế là điều không mong muốn nhưng để đảm bảo quyền lợi và nhu cầu chính đáng cho hàng nghìn người dân sống trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi, nhất là người dân ở phía Bắc cầu Thạch Bích.

Theo Ban quản lý các Dự án Đầu tư xây dựng thành phố Quảng Ngãi, hiện dự án cầu Thạch Bích vẫn chưa thể thông xe là do việc đền bù, giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thành. Việc giải phóng đền bù cho dự án cầu Thạch Bích  gồm có 257 hộ với tổng giá trị trên 49 tỷ đồng. 

Sau thời gian dài vận động, tuyên truyền, đã có 256/257 hộ đồng ý với phương án bồi thường mà phía chính quyền thành phố đưa ra. Tuy nhiên, chỉ còn 1 hộ bà Đỗ Thị Dư vẫn không chấp nhận. Hộ bà Đỗ Thị Dư có 106,1 m2 đất; trong đó, diện tích thu hồi là 82,1m2 và được bồi thường là 558.547.000 đồng.

Trước đó, cây cầu Thạch Bích – cây cầu đường bộ thứ 3 bắc qua sông Trà Khúc trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi dù đã xây xong từ tháng 5/2018 và dự kiến khánh thành thông xe vào tháng 12/2018 nhưng đến nay vẫn phải nằm chờ đường dẫn ở phía Bắc. Tình trạng cầu hoàn thành mà vẫn không thể đi vào sử dụng kéo dài trong nhiều tháng đã khiến người dân rất bức xúc.

Năm 2016, cầu Thạch Bích được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt với tổng vốn hơn 643 tỷ đồng, do UBND thành phố Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Cầu Thạch Bích có vai trò quan trọng trong việc giảm tải giao thông cho cầu Trà Khúc 1, rút ngắn khoảng cách địa lý và tiết kiệm chi phí đi lại; đồng thời, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực vùng ven thành phố. 

Cầu được thiết kế có tổng chiều dài hơn 2,4km; trong đó, cầu chính dài hơn 875m, đường dẫn dài hơn 1,5km, bề rộng cầu 18m. Cầu được xây có kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu.

Sau khi trễ hẹn gần nửa năm, dự kiến ngày 19/5, cầu Thạch Bích sẽ chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng./.

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
24°С
Nha Trang
28°С
Vũng Tàu
27,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn