ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xế sang Lexus LS500 tại Việt Nam phải triệu hồi vì lỗi chết máy 

VOVGT – Hãng xe sang Nhật Bản vừa chính thức công bố đợt triệu hồi đối với dòng sedan cao cấp tại Việt Nam LS 500 do lỗi phần mềm…

Lexus LS500.

Toyota Việt Nam (TMV) vừa thông báo, toàn bộ số xe Lexus LS500 nằm trong diện ảnh hưởng trên đều được sản xuất tại Nhật Bản từ ngày 2/7/2017 đến ngày 10/7/2018 và được Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối.

Những chiếc xe này được trang bị động cơ V6 và hệ thống dừng-khởi hành với chức năng tự động dừng và kích hoạt lại động cơ khi xe ở trạng thái dừng/ đỗ nhằm mục đích giảm tiêu hao nhiên liệu và lượng khí thải.

Tuy nhiên, do lập trình điều khiển động cơ chưa chính xác, trong trường hợp động cơ được kích hoạt lại trong một khoảng thời gian nhất định sau khi ngừng hoạt động, phần mềm điều khiển có thể tính toán sai lưu lượng khí nạp dẫn đến xe có thể bị chết máy khi tăng tốc từ trạng thái dừng hoặc đỗ.

Toyota Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm đưa ra thông báo, đơn vị này chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại xe bị chết máy khi sử dụng hệ thống dừng/khởi hành trên Lexus LS 500.

Vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần mang xe tới đại lý Lexus để được kiểm tra, xử lý.

Toyota Việt Nam đã thông báo tới các chủ xe về việc triệu hồi để sửa lỗi. Hiện tại chương trình được thực hiện tại hai đại lí chính thức của Lexus tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, với thời gian sửa lỗi hết khoảng 2 giờ/xe. Chương trình sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 21/1/2020.

Trong khi đó, đối với các mẫu Lexus LS 500 nhập khẩu không chính hãng mà cũng nằm trong diện triệu hồi vì lỗi phần mềm điều khiển này, TMV cho biết sẽ “hỗ trợ liên hệ thông tin từ tập đoàn Toyota và nếu được đồng ý, TMV sẽ sửa chữa miễn phí cho việc cập nhật lại phần mềm này”.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31°С
TP. Hồ Chí Minh
35°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
33°С
Vũng Tàu
32,6°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn