ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ lật xe trên đèo Hải Vân: Nạn nhân ghép cánh tay đứt lìa đang hồi phục 

Sức khỏe của Ngô Thị Su Sal, nạn nhân trong vụ lật xe khách trên đèo Hải Vân hôm 8/1 đang dần bình phục.

>>> Lật xe trên đèo Hải Vân, 21 người thương vong

>>> Xe khách chở sinh viên rơi xuống vực khi đang đổ đèo Hải Vân chạy đúng lịch trình

>>> Bộ trưởng GTVT khuyến cáo: Các phương tiện khi qua đèo dốc nên chọn đường hầm để lưu thông

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sau ca phẫu thuật ghép cánh tay bị đứt lìa, đến chiều nay (9/1), sức khỏe của Ngô Thị Su Sal, nạn nhân trong vụ lật xe khách trên đèo Hải Vân hôm qua (8/1) đang dần bình phục. Cánh tay được ghép thành công nhưng vẫn cần thời gian theo dõi.

Ngô Thị Su Sal sau khi được ghép cánh tay bị đứt lìa đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Nạn nhân Ngô Thị Su Sal được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng cánh tay trái bị đứt lìa. Ngay sau khi tiếp nhận, các ê kip bác sỹ khoa ngoại tiến hành làm sạch vết thương, bóc lộ các động mạch, tĩnh mạch thần kinh, đến khi cánh tay được chuyển đến là lập tức phẫu thuật. Sau 5 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sỹ đã nối thành công cánh tay cho Su Sal.

Theo chị gái của Ngô Thị Su Sal, đến chiều nay, sức khỏe của Su Sal đang dần hồi phục: "Su Sal đã tỉnh rồi. Cánh tay đã ghép được rồi nhưng mà cũng cần phải có thời gian".

Bác sỹ Huỳnh Đức Phát, Trưởng Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Đà Nẵng tham gia kip mổ này cho biết, Su Sal bị thương khá nặng. Cuối buổi chiều nay, bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống được, thông số huyết động rất ổn, huyết áp và mạch ổn định, cánh tay được nối đã có sắc tố hồng trở lại.

Bác sỹ Phát cho biết thêm, bệnh viện đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật nối liền chi do tai nạn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thời gian cánh tay bị đứt lìa khỏi cơ thể khá lâu, vùng cơ của cánh tay bị dập nhiều nên tiên lượng về lâu dài thì cần thời gian theo dõi kỹ hơn: "Ca này phần cơ ngay phần bị đứt lìa dập rất nhiều. Cho nên phải qua 48 tiếng mình đánh giá lại tình trạng nhiễm trùng. Hiện tại tay mạch máu nối rất tốt, thần kinh được nhưng lo lắng nhất là nhiễm trùng. Thứ 2 là lo phần cơ đó dập nhiều, nó hoại tử vùng đó cũng cần theo dõi dài dài ca này".

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế, người có mặt tại hiện trường tham gia cứu hộ, cứu nạn và nỗ lực tìm kiếm cánh tay của Su Sal đưa về bênh viện cho biết: sau khi đưa nạn nhân về Bệnh viện, nhiều giờ sau, các chiến sĩ bộ đội biên phòng mới tìm thấy cánh tay của nạn nhân, giao cho xe của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng đưa ngay về Bệnh viện để phẫu thuật ghép nối: "Cán bộ chiến sĩ tập trung đến hiện trường đưa những người nặng nhất lên trước. Sau đó tìm cánh tay của nạn nhân để ghép lại cho em, vì khiêng lên mà không thấy cánh tay nhưng tìm hoài không ra. Anh em chạy lên trên xe để tìm cũng không thấy, sau đó chạy lên đường tìm, nhìn qua bên đường thì thấy cánh tay, tôi cầm cánh tay rồi hỏi thùng đá đâu rồi. Và ngay sau đó ở dưới kia lấy thùng đá lên ướp rồi đưa cánh tay đứt lìa vào bệnh viện".

Trước đó, khoảng 13 giờ chiều 8/1, xe khách biển kiểm soát 51B-22930 do tài xế Trương Anh Minh điều khiển chở đoàn sinh viên trường Cao đẳng Kiên Giang từ Đà Nẵng ra Huế. Khi đến km 898+200 trên đèo Hải Vân, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế thì xe bị rơi xuống vực. Vụ tai nạn làm 1 sinh viên tử vong trên đường đi cấp cứu và 22 sinh viên khác bị thương.

Đến chiều 9/1, tất cả nạn nhân bị thương trong vụ tại nạn này đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của các nạn nhân trong vụ tai nạn đang dần ổn định, một số trường hợp sẽ xuất viện trong vài ngày tới./.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
29,7°С
TP. Hồ Chí Minh
32,4°С
TP. Hạ Long
29,2°С
Nha Trang
37,5°С
Vũng Tàu
29,6°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh