ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vẫn đỗ 'sai ngày' tại phố đỗ xe chẵn lẻ 

VOVGT - Sau một thời gian thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ, trên phố Nguyễn Gia Thiều và Dã Tượng vẫn lác đác có trường hợp vi phạm, nhất là vào buổi tối.

Bắt đầu từ ngày 7/3, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội triển khai kế hoạch đỗ xe chẵn - lẻ trên tuyến phố Nguyễn Gia Thiều (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo đó, việc đỗ xe tại đây được thực hiện theo cách thức: ngày chẵn đỗ xe ở lề đường bên dãy nhà số chẵn, ngày lẻ đỗ xe ở lề đường bên dãy nhà số lẻ.

Các điểm đỗ, trông giữ xe được bố trí sắp xếp một hàng xe đỗ dọc dưới lòng đường, với bề rộng vạch sơn điểm đỗ là 1,8 m tính từ mép vỉa hè. Phí giữ xe là 30.000 đồng cho xe dưới 9 chỗ và 40.000 đồng cho xe từ 10 chỗ trở lên.

Việc triển khai đỗ xe chẵn – lẻ giúp giải phóng một phần lớn diện tích lòng đường, khiến giao thông qua tuyến phố này trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vào sáng nay (13/3), vẫn có một vài trường hợp phương tiện không chấp hành đúng qui định, đỗ xe bên số nhà chẵn khi hôm nay là ngày lẻ.

Trong những ngày đầu triển khai hình thức đỗ xe theo ngày chẵn lẻ tại phố Nguyễn Gia Thiều, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên nhắc nhở, đồng thời xử lý những trường hợp vi phạm.

Trước đó, vào tối (12/3), theo quan sát, vẫn có khá nhiều ô tô đỗ cả hai bên đường. Đa phần các xe đỗ “nhầm chỗ” là xe của các hộ dân sinh sống trên tuyến phố này. 

Một người trông xe cho một nhà hàng trên phố Nguyễn Gia Thiều cho biết: “Mặc dù quy định đỗ xe theo ngày chẵn lẻ khiến tôi gặp khó khăn hơn trong việc tìm chỗ đỗ xe cho khách, khi phải gửi ở những địa điểm xa; nhưng nhờ vậy, con phố thông thoáng, đi lại thuận tiện hơn nhiều.

 

Trước đó, vào tháng 12/2016, Hà Nội đã thí điểm cho đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ ở phố Dã Tượng.

Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng triển khai, tình trạng đỗ xe “sai ngày” vẫn còn diễn ra. Một chủ phương tiện quay trở về chiếc xe đỗ sai chỗ của mình sau khi ăn trưa tại quán gần đó vào trưa nay (13/3).

 

Tình trạng đỗ xe càng diễn ra lộn xộn hơn vào buổi tối. Theo ghi nhận của phóng viên vào tối 12/3, xe ô tô vẫn đỗ dọc hai bên đường, bất kể chẵn lẻ. 

Ba chiếc xe ô tô xếp hàng dài trước cổng một phòng khám có số nhà lẻ, mặc dù tối qua là ngày chẵn (12/3). 

Việc đỗ xe sai qui định này đã gây cản trở cho các xe muốn chuyển hướng. Hi vọng, trong thời gian tới, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, người dân sẽ chấp hành nghiêm túc hơn nữa quy định đỗ xe trên hai tuyến phố Nguyễn Gia Thiều, Dã Tượng, giúp giao thông qua đây được thuận lợi. 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25°С
TP. Hồ Chí Minh
28°С
TP. Hạ Long
25°С
Nha Trang
29°С
Vũng Tàu
26,4°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn