ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tuyến buýt hiện đại, kết nối trung tâm Hà Nội – Sân bay nội bài 

VOVGT - Mới đây, Tổng công ty vận tải Hà Nội Transeco đã đưa vào khai thác tuyến buýt số 90, lộ trình từ: Kim Mã - Cầu Nhật Tân - Sân bay Nội Bài.

Ngày 20/12/2016, tuyến xe buýt mang số hiệu 90, có lộ trình từ bến xe Kim Mã đi sân bay Nội Bài của xí nghiệp xe buýt Yên Viên chính thức được vận hành. Đây là dòng xe buýt mới hiện đại, khang trang, có wifi kết nối internet miễn phí với giá vé chỉ 9.000 đồng/lượt. Thời gian chạy mỗi chuyến khoảng 55 phút.

Tuyến buýt số 90 là dòng xe buýt mới hiện đại, khang trang, có wifi kết nối internet miễn phí với giá vé chỉ 9.000

Về lộ trình chiều đi: Xe bắt đầu xuất phát từ bến xe Kim Mã, sau đó di chuyển qua các tuyến đường Giảng Võ - Núi Trúc - Kim Mã - Liễu Giai - Văn Cao - Thụy Khuê - Lạc Long Quân - Nguyễn Hoàng Tôn - Võ Chí Công - Cầu Nhật Tân - Võ Nguyên Giáp - Nhà ga nội địa T1 (sảnh A, B, E - tầng 2 ga đi) - Võ Nguyên Giáp - Nhà ga quốc tế T2 (sảnh A1, A2 - tầng 2 ga đi) - Cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp - Võ Nguyên Giáp - Quay đầu tại điểm mở trước Công ty Dịch vụ hàng hóa hàng không - Võ Nguyên Giáp và trả khách tại Cổng vào bãi đỗ xe buýt nhà ga T1 - Sân bay Nội Bài.

Chiều về: Xe bắt đầu từ bãi đỗ xe nhà ga T1, Sân bay Nội Bài, sau đó di chuyển tới Nhà ga T1 (tại tầng 1 ga đến), rồi qua các tuyến đường Võ Nguyên Giáp - Đường nội bộ nhà ga T1-T2 - Nhà ga T2 (tầng 1 ga đến) - Cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp - Võ Nguyên Giáp - Cầu Nhật Tân - Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn - Lạc Long Quân - Hoàng Hoa Thám - Văn Cao - Liễu Giai - Kim Mã và kết thúc tại bến xe Kim Mã.

Thời gian phục vụ của tuyến buýt số 90: Từ bến xe Kim Mã, bắt đầu khởi hành lúc 5h30’ – chuyến cuối 21h10’. Từ sân bay nội bài, bắt đầu khởi hành lúc 6h40 - chuyến cuối 20h30’. Tần xuất 20 – 30 phút/chuyến.

Với thiết kế nội thất thoáng mát, sạch sẽ, khoảng 20 ghế ngồi, đặc biệt là có ghế dành riêng cho trẻ em, người già. Ngoài ra, xe cũng được trang bị riêng một khoảng trống rộng dành cho xe lăn của người khuyết tật. Xe có hệ thống cửa mở thông minh và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Đặc biệt, xe buýt tuyến 90 còn được trang bị hệ thống quẹt thẻ và sử dụng hai ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh nhằm phục vụ cho cả du khách quốc tế.

Ngoài chất lượng phương tiện được đầu tư hiện đại, đồng bộ, đội ngũ nhân viên lái xe, phụ xe tuyến buýt số 90 cũng được Tổng công ty vận tải Transeco tuyển chọn kỹ lưỡng, có kinh nghiệm và thái độ phục vụ tốt.

Chia sẻ với phóng viên về tuyến buýt này, một số hành khách cho biết: “Mình thấy xe bus này đi rất thuận tiện vì thời gian tương đối nhanh. Xe thì sạch sẽ và ghế ngồi không quá đông”.

“Xe bus rất sạch, đi rất an toàn và nhanh hơn tuyến xe số 07 hiện tại bây giờ nên mọi người đi tuyến xe này rất yên tâm, có cả wifi”.

“Thứ nhất là sạch sẽ, thứ hai là không gian rộng và thái độ phục vụ tốt hơn mini bus rất nhiều. Rẻ hơn, đi tốt hơn, trên xe có wiffi và không gian thoải mái hơn, lịch sự hơn. Nói chung là khách nước ngoài đi rất nhiều, Việt Nam mình thì tôi nghĩ là quảng bá chưa được rộng lắm nên khách Việt Nam còn ít”.

Theo đại diện của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, tuyến buýt số 90 được kỳ vọng không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách từ trung tâm Hà Nội tới Sân bay Nội Bài, mà còn là bộ mặt đại diện cho thương hiệu xe buýt thủ đô với du khách quốc tế.

Tuyến xe buýt số 90 được đưa vào khai thác trong thời điểm cuối năm là một lựa chọn thêm cho người dân Thủ đô và du khách, tăng cường kết nối giữa hai hình thức vận tải hàng không và vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Đây cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm giảm tải áp lực giao thông, phục vụ hành khách đi lại trong dịp cuối năm của Tổng công ty vận tải Transeco.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
19,7°С
TP. Hồ Chí Minh
35,8°С
TP. Hạ Long
16,8°С
Nha Trang
21,5°С
Vũng Tàu
32,2°С

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn