ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2017: Sức mạnh hàng Việt 

VOVGT- Đây là lần thứ 2 các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được tôn vinh và trưng bày, thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp trong cả nước.

Đại diện các doanh nghiệp được tôn vinh tại buổi lễ 

Sáng nay (20/9), tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia; số 01 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017.

Năm 2017, có 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia được bình chọn. Theo nhóm sản phẩm có 19/34 sản phẩm thủ công mỹ nghệ; 42/73 sản phẩm chế biến nông, lâm thủy sản và đồ uống; 22/31 sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; 19/33 sản phẩm khác.

Tính theo khu vực có 36/60 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/16 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; 39/62 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/18 tỉnh, thành phố trong khu vực phía Nam tham gia bình chọn; 27/49 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 12/14 tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên tham gia bình chọn.

Lễ cắt băng khai mạc hội chợ, triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017

Trao đổi với phóng viên kênh VOVGT Quốc gia, đại diện ban tổ chức, ông Nguyễn Thế Lanh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp 1 chia sẻ: “Điều thành công nhất là chúng tôi thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp đã đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015, cũng như nhiều doanh nghiệp khác. Đặc biệt là chúng tôi hướng sự quan tâm của các doanh nghiệp tới việc thay đổi thiết bị trên dây chuyền sản xuất để tạo ra những sản phẩm có chất lượng công nghệ cao, phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng.”

Ông Lanh cũng hy vọng, lễ tôn vinh lần này sẽ tạo sự ảnh hưởng lan tỏa tới mọi doanh nghiệp, qua đó tạo sự tập trung đầu tư cho lĩnh vực công nghệ, đầu tư các thiết bị máy móc, tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, cũng như những nhu cầu, yêu cầu của thời kỳ hội nhập kinh tế ASEAN trong những năm tới.

Chủ tịch Hội Nông dân VN Lại Xuân Môn cùngThứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng và các đại biểu khác tham quan hội chợ

Sau Lễ công bố và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2017, ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công thương; ông Lưu Duy Dần – Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; ông Trần Hoàng Tựu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cùng nhiều đại biểu khác đã cắt băng khai mạc hội chợ, triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017.

Ông Đào Quyết Thắng – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Đường Minh, 1 trong 102 doanh nghiệp được tôn vinh chia sẻ: “Đây là một hoạt động rất thiết thực, tạo tiền đề cho sự kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau cũng như giữa nhà sản xuất và người sử dụng”.

Các sản phẩm được trưng bày tại hội chợ

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu năm 2017 là một trong chuỗi hoạt động khuyến công nhằm hỗ trợ với các sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu. Ngoài việc động viên, khích lệ những tổ chức, cá nhân, các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn có sản phẩm đạt giải tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của vùng và quốc gia, Hội chợ còn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở CNNT giới thiệu các sản phẩm và trao đổi với các đối tác tạo ra mối liên kết thương mại, nhằm thúc đẩy sản xuất - kinh doanh, quảng bá hình ảnh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiểu biểu năm 2017 sẽ diễn ra trong 4 ngà,y từ ngày 20 đến 24/9.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31°С
TP. Hồ Chí Minh
33°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
37°С
Vũng Tàu
31,2°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn