ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tipsy Art – Không gian cho người đam mê hội họa 

VOVGT - Tipsy Art là lớp học hội họa dành cho những người chưa từng một lần cầm cọ, cho những người đã phải gạt bỏ đam mê của mình bởi chuyện học, chuyện làm.

Mục đích của Tipsy Art là tạo một sân chơi mới, đồng thời đem đến cho các học viên tham gia là có cơ hội được gặp gỡ nhiều bạn trẻ cùng yêu thích nghệ thuật.

Chắc hẳn ai cũng đều đã từng muốn khám phá những năng khiếu nghệ thuật của bản thân như âm nhạc, hội họa - những bộ môn cần có đam mê và một chút năng khiếu. Thế nhưng, cuộc sống nơi đô thị đôi khiến không ít người đành gạt bỏ những say mê của mình bởi chuyện học, chuyện làm. Đó là một nhu cầu và cũng chính là một thị trường tiềm năng còn bỏ ngỏ. Chính vì vậy, tại TPHCM có một nhóm bạn trẻ đã chọn con đường khởi nghiệp bằng cách đem lại niềm vui cho mọi người khi cho ra đời mô hình dạy vẽ tranh sáng tạo Tipsy Art: Dạy vẽ cho người chẳng có hoa tay.

Cứ vào mỗi thứ 7, chủ nhật hàng tuần, lớp học vẽ Tipsy Art lại mở cửa đón hàng chục bạn trẻ yêu hội hoạ, thích thả hồn mình với cây cọ nhưng không có thời gian, điều kiện để thực hiện tại nhà. Địa điểm lớp học được tổ chức tại quán café KA Koncept, tọa lạc tại số 9, Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM. Đến với lớp học vẽ này có một điều thú vị, đó là lớp học sẽ công bố lịch khoảng 1 tuần trước khi diễn ra, trong đó bao gồm thông tin hình ảnh về bức tranh sẽ được vẽ. Những bạn yêu thích chỉ cần đăng ký chọn ngày, giờ phù hợp với bức tranh mình muốn thử sức và đến địa điểm tham gia. Lớp học sẽ diễn ra trong vòng 3 giờ. Khi đến đây bạn chỉ cần mang tay không, mọi dụng cụ đã được chuẩn bị sẵn và cuối giờ sẽ có một bức tranh đẹp ra về.

Lớp học Tipsy Art do 3 thành viên là Trang Nguyễn, Ngân Bùi và Lê Hoàng sáng lập. Cả 3 đều là những người yêu thích nghệ thuật, từng đi du học hoặc học các lớp về nghệ thuật trong đó có vẽ tranh và rất thích thú với hình thức này. Lớp học được mở ra để tạo một không gian nghệ thuật tự do cho những người chưa cầm cọ bao giờ có cơ hội được vẽ và thể hiện cảm xúc thông qua những bức tranh.

Mỗi lớp học của Tipsy Art sẽ diễn ra trong vòng 3 giờ, và bạn chắc chắn sẽ có thành phẩm mang về

Chia sẻ với Kênh VOV Giao thông Quốc gia, chị Ngân Bùi, một trong những người đồng sáng lập Tipsy Art cho biết: "Mình thấy các bạn trẻ ở Việt Nam thiếu sân chơi, mọi người trong thời gian rảnh hay đi shopping, vật chất nhiều nhưng chưa bồi dưỡng được về tinh thần nhiều nên mình nghĩ là nếu mình mở lớp học vẽ này ra để các bạn dành thời gian cho bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn. Mọi người đều muốn tìm đến nghệ thuật nhưng mọi người vẫn chưa có cơ hội. Và ai cũng nghĩ nghệ thuật là một cái gì đó cao xa lắm, cái trên tường. Nhưng sau 3 tiếng vẽ tranh, cầm ngay tác phẩm do bản thân tạo ra, mình nghĩ ai cũng sẽ rất vui."

Chính vì không xem vẽ là một môn để học nên hầu hết tất cả mọi người khi đến Tipsy Art đều không cần phải có bất cứ một kiến thức nào về hội họa nào cả. Thậm chí nếu bạn là một người chưa bao giờ cầm qua cọ vẽ sẽ càng dễ được truyền nhiều cảm hứng hơn. Hy vọng các bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè khi trải nghiệm tại Tipsy Art 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31°С
TP. Hồ Chí Minh
33°С
TP. Hạ Long
30°С
Nha Trang
37°С
Vũng Tàu
31,2°С

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn