ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tiền Giang- Bến Tre: Khẩn trương ứng phó với bão số 9 

VOVGT-Nhận được thông tin bão số 9 có thể đi vào địa bàn tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, chính quyền và nhân dân đang tập trung các biện pháp chủ động ứng phó...

>>> Bão số 9: Khẩn trương hoàn thành di dời dân trước 12 giờ

>>> Khẩn trương ứng phó trước diễn biến phức tạp của bão số 9

Sáng 24/11, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã phát lệnh sơ tán dân ở các vùng cù lao, vùng ven biển đến nơi an toàn; công tác chằng chống nhà ở, phương án cứu hộ đê cũng được chuẩn bị chu đáo

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo cho chính quyền các huyện ven biển: Ba Tri, Bình Đại, Thạnh Phú và các ngành chức năng không cho tàu thuyền ra khơi và kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển nhất là trong vùng ảnh hưởng của bão tìm nơi trú tránh an toàn.

Đến nay, công tác này đã cơ bản hoàn thành. Lực lượng Bộ đội biên phòng hướng dẫn sắp xếp, tàu thuyền neo đậu tại các khu trú tránh đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người ở lại trên tàu thuyền. Các ngành, các cấp trong tỉnh tổ chức trực 24/24, tiếp tục cập nhật thông tin, chỉ đạo của cấp trên về công tác ứng phó với bão số 9; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn nhằm kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra khi bão ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bến Tre triển khai thực hiện phương châm “bốn tại chỗ”, “ba sẵn sàng” trong công tác phòng tránh, ứng phó với bão; rà soát, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, phương án, đặc biệt là phương án di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn khi có tình huống xấu.

Chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đang tập trung các biện pháp ứng phó với cơn bão số 9

Tại Tiền Giang, đến sáng nay (24/11), gần 400 phương tiện đánh bắt ven bờ đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Khoảng 1.000 phương tiện đánh bắt xa bờ khác của tỉnh đều hoạt động ngoài vùng nguy hiểm của bão và đang giữ liên lạc thường xuyên với đất liền. Các công tác ứng phó với bão số 09 đang rất khẩn trương.

Sáng ngày 24/11, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phát lệnh sơ tán dân ở các vùng cù lao, vùng ven biển đến nơi an toàn; công tác chằng chống nhà ở, phương án cứu hộ đê cũng được chuẩn bị chu đáo.

Riêng đối với các huyện, thị phía Tây có biện pháp ứng phó hoàn lưu bão gây mưa to kết hợp triều cường, không để ảnh hưởng gây hại các vùng chuyên canh cây ăn trái đặc sản cũng như cơ sở vật chất hạ tầng và đời sống nhân dân. Về biện pháp đối phó với bão số 9, ông Nguyễn Thiện Pháp, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang cho biết:

“Ở Tiền Giang thì đã kêu gọi tàu thuyền vào bờ , ven bờ thì kêu vô hết, di dời dân từ nơi kém an toàn vô nơi an toàn. Mình kêu gọi các lồng bè, đáy Song Cầu vào bờ, còn tàu hoạt động xa bờ thì mình thông báo diễn biến của cơn bão, vẫn đánh bắt bình thường nhưng thoát ra vùng nguy hiểm. Cái nữa là chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây ven lề đường. Bây giờ Tiền Giang đang phát lệnh di dời dân tại chỗ, nơi không an toàn đến nơi an toàn”.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
27,2°С
TP. Hồ Chí Minh
39,5°С
TP. Hạ Long
27,3°С
Nha Trang
32,8°С
Vũng Tàu
30,4°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh