ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thị trường ô tô cuối năm: Chờ giá hạ nhiệt 

VOVGT – Dự báo thị trường ô tô cuối năm sẽ trở nên sôi động hơn, nhất là khi giá cả nhiều khả năng sẽ hạ nhiệt nhằm kích cầu.

Sau một thời gian gặp khó khăn, hiện nay, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam đã gia tăng trở lại

Ô tô từ Indonesia, Thái Lan tăng mạnh

Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 8, số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đạt khoảng 10.000 xe, tăng so với 6.000 xe của tháng 7.

Riêng trong tuần từ 21/9 đến 27/9, có 3.915 xe ô tô được nhập khẩu về Việt Nam. Xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống chiếm 77% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu với 3.020 xe, trị giá 53,2 triệu USD.

Đáng chú ý, gần một nửa xe nhập về đợt này có xuất xứ từ Indonesia (1.440 xe, chiếm tỷ trọng 47,7%), tiếp theo là Thái Lan (1.391 xe), Nhật Bản 112 xe, Mexico 70 xe.

Báo Đầu tư Chứng khoán dẫn lời ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (HAX) cho biết, từ tháng 10 năm nay, nhiều dòng xe nhập khẩu đáp ứng đủ các điều kiện tại Nghị định 116 sẽ được đưa về Việt Nam, giúp thị trường trong nước trở nên đa dạng hơn. Riêng đối với Mercedes, số lượng xe nhập về sẽ tăng mạnh hơn vào đầu năm 2019.

Đầu tháng 10, cả loạt ô tô đua nhau giảm giá

Theo Vietnamnet, bước sang tháng 10, hàng loạt ô tô bán tại thị trường Việt Nam rục rịch giảm giá mạnh, với mức giá hàng chục triệu đồng, báo hiệu một cuộc đua gay cấn về giá đã bắt đầu.

Mẫu xe cỡ nhỏ Mitsubishi Mirage được giảm giá mạnh

Bảng giá ô tô mới nhất của Mitsubishi Việt Nam cho thấy, trong tháng 10 này, có rất nhiều mẫu xe Mitsubishi được giảm giá bán tại thị trường Việt Nam. Trong đó, các mẫu ô tô cỡ nhỏ Mitsubishi Mirage và Attrage được giảm giá mạnh ở hầu hết các phiên bản, cao nhất lên tới 30 triệu đồng.

Cùng chung xu hướng giảm giá, trong tháng 10 này, Chevrolet cũng giảm giá bán nhiều mẫu xe tại thị trường Việt Nam, nhằm kích cầu tiêu dùng.

Cụ thể, mẫu xe van Chevrolet Spark Duo LS tiếp tục nhận được mức giảm trị giá 10 triệu đồng. Mức giảm này khiến cho giá xe Chevrolet Spark Duo LS đang được rao bán tại các đại lý ở mốc 259 triệu đồng. Mức giá này được cho là mức thấp nhất từ trước đến nay của mẫu xe này. So với thời điểm ra mắt cách đây một năm với giá bán 299 triệu đồng, mẫu xe này đã có tổng mức ưu đãi là 40 triệu đồng.

Nhận được mức giảm giá mạnh nhất là mẫu xe giá rẻ Chevrolet Aveo, với mức giảm lên tới 80 triệu đồng so với trước đây. Hiện giá bán niêm yết của phiên bản Aveo LTZ 1.4 AT là 495 triệu đồng, còn bản Aveo LT 1.4 MT có giá 459 triệu đồng.

Việc nhiều mẫu ô tô ngay từ đầu đã giảm giá báo hiệu cuộc đua doanh số giữa các hãng xe thời gian tới sẽ ngày càng quyết liệt, nhất là khi hiện nay nhiều mẫu xe mới dồn dập ra mắt với giá bán hấp dẫn, nhằm thu hút khách hàng.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
27°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
30°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn