ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Lộ trình thay thế các tuyến xe buýt vừa tạm ngưng hoạt động 

VOVGT - Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM vừa ra thông báo hướng dẫn lộ trình thay thế cho người dân...

Xe buýt 149 bị tạm ngưng hoạt động vì kém hiệu quả

Sau khi ngưng khai thác tuyến 40: Bến xe miền Đông – Bến xe Ngã tư Ga và tuyến số 149: Công viên 23/9 – Tân Phú – Bến xe An Sương, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP đã ra thông báo hướng dẫn lộ trình thay thế cho người dân. Tin của phóng viên Hà Khánh:

Việc ngừng hoạt động tuyến xe buýt số 149 sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của hành khách do không còn tuyến xe buýt phục vụ trên các tuyến đường như Trương Định, Bà Huyện Thanh Quan, Trường Sa, Hoàng Sa, Lê Bình, Hồng Lạc, Thoại Ngọc Hầu, Bình Long… Tuy nhiên, khi tạm ngừng hoạt động tuyến, hành khách hiện đang sử dụng tuyến xe buýt số 149 vẫn có thể sử dụng các tuyến xe buýt khác để thay thế mặc dù không được thuận tiện so với việc sử dụng tuyến xe buýt số 149.

Cụ thể, hành khách đang sử dụng tuyến xe buýt số 149 trên đoạn Trương Định, Bà Huyện Thanh Quan, Trường Sa, Hoàng Sa, Lê Bình có thể sử dụng tuyến xe buýt số 28, 30, 65 đang hoạt động trên hai trục đường song song là Lê Văn Sỹ và Cách Mạng Tháng Tám để thay thế. Hành khách đang sử dụng tuyến xe buýt số 149 trên đoạn Hồng Lạc, Thoại Ngọc Hầu có thể sử dụng tuyến xe buýt số 27, 64, 69 để thay thế. Và hành khách đang sử dụng tuyến xe buýt số 149 trên đoạn Bình Long có thể sử dụng tuyến xe buýt số 30, 51, 69 để thay thế.       

>>> TP.HCM: Dự kiến xây dựng thêm 17 tuyến xe buýt điểm từ 1/7 tới

Còn với tuyến số 40 (Bến xe Miền Đông- Bến xe Ngã Tư Ga), hành khách đang đi trên tuyến này có thể sử dụng các tuyến khách như tuyến số 3, 32, 59 trên đoạn Nguyễn Oanh - Hà Huy Giáp, tuyến 146 trên đoạn Phan Văn Trị - Lê Đức Thọ, tuyến 36, 95 trên đoạn Phan Văn Trị và tuyến 64 trên đoạn Nguyễn Xí - Nơ Trang Long.         

Được biết, hai tuyến xe buýt số 149 và 40 vừa bị tạm ngưng hoạt động do lượng khách đi trên hai tuyến này thấp, không đảm bảo để duy trì hoạt động. Hiện các bên liên quan đang giải quyết các vấn đề phát sinh./.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
28°С
TP. Hồ Chí Minh
27°С
TP. Hạ Long
29°С
Nha Trang
29°С
Vũng Tàu
26,5°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh